Chàng trai 9X mách cách làm chả giò chay ngon giòn cho lễ Vu Lan

Minh Ngọc
11/08/2021 - 12:00
Chàng trai 9X mách cách làm chả giò chay ngon giòn cho lễ Vu Lan
Chả giò (nem) chay làm kiểu này vừa thơm ngon lại giòn giòn, vàng ươm, trông vô cùng hấp dẫn.

Là một đầu bếp chuyên về các món bánh miền Tây dân dã vì thế chàng trai Tô Thiện Thành (24 tuổi, Tiền Giang) rất yêu thích việc vào bếp. Chắc hẳn với 9X, được làm ra những món ăn ngon, những mẻ bánh nóng hổi để mọi người thưởng thức là một niềm vui và hạnh phúc.

Mới đây, Thiện Thành chia sẻ cách làm món chả giò chay (nem chay) vừa đẹp mắt, vàng ươm, giòn ngon nhìn hấp dẫn không kém gì chả giò mặn (nem rán). 9X tâm sự, mình thường xuyên đến chùa nấu ăn cho các bé mồ côi, vì thế cũng học được cách làm khá nhiều món chay.

Tô Thiện Thành hay nấu ăn cho các bé mồ côi ở chùa nên học được cách làm nhiều món chay ngon

Dưới đây là cách làm cho chả giò chay của Thiện Thành, nếu muốn làm cho dịp Lễ Vu Lan (rằm tháng 7) sắp tới, chị em có thể tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

Phần nhân:

- 200g khoai lang bào sợi cắt ngắn

- 200g khoai môn bào sợi cắt ngắn

- 50g nắm mèo (mộc nhĩ) ngâm nở thái sợi

- 50g cà rốt bào sợi

- 1/2 gói mì tôm bóp vụn

- 30g bún tàu ngâm nở cắt khúc

- 100g đậu xanh nấu chín

- 20g gốc hành boa rô thái sợi

- 5g tiêu xay

- 1 muỗng cà phê vun hạt nêm chay

- 1 muỗng cà phê đường

- Xíu bột ngọt (mì chính) nếu ăn được.

Phần vỏ:

- Bánh tráng bò bía đậu xanh

Cách làm:

Bước 1: Trộn nhân

Cho tất cả các nguyên liệu phía trên trộn đều lại với nhau tạo thành nhân chả giò. Một trong những bí quyết giữ chả giò giòn lâu chính là phần nhân khô ráo.

Bước 2: Cuốn chả giò

Cho bánh tráng lên mặt thớt, múc ít nhân vào rồi cuốn một đoạn, gập hai đầu chả giò lại và cuốn đến hết. Lưu ý, cuốn 1 cuốn tầm 20-30g nhân, cuộn vừa tay, không quá chặt sẽ làm chả dễ nát, hay nổ khi chiên.

Bước 3: Chiên chả giò

Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng nhưng đừng nóng già, cho chả vào chiên từ từ ở lửa vừa và nhỏ để nhân chín kỹ. Sau đó khi thấy chả giò vàng nhẹ thì tăng lửa lên cao để đẩy dầu trong chả giò ra bớt và chú ý vớt ra khi chả đã vàng đẹp.

Nếu chưa ăn ngay có thể xếp chả giò đã gói vào khay hay hộp, đậy kín và bỏ tủ đá sử dụng trong tuần, bao giờ ăn thì rã đông và chiên thôi.

Chả giò chay làm kiểu này vừa thơm ngon lại giòn giòn, vàng ươm, trông hấp dẫn chẳng kém gì chả mặn.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm