Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật cho trẻ bị dị tật hàm mặt

Đình Hưng
02/12/2022 - 14:57
Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật cho trẻ bị dị tật hàm mặt

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật cho trẻ bị dị tật hàm mặt

10 vận động viên sẽ thực hiện hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt 2023, xuất phát từ cột cờ Lũng Cú đến mũi Cà Mau với tổng quãng đường dự kiến 2.800km trong thời gian 14 ngày nhằm gây quỹ phẫu thuật cho trẻ bị dị tật hàm mặt, đặc biệt là các trẻ em ở các tỉnh vùng cao, vùng sâu vùng xa tại Việt Nam.

Theo đó, dự kiến 10 vận động viên thực hiện hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt 2023 sẽ xuất phát từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) lúc 00h00 phút ngày 1/1/2023 và kết thúc tại mũi Cà Mau trong ngày 14/1/2023.

Nhiều câu lạc bộ, đội nhóm và cá nhân chạy bộ trên khắp cả nước sẽ đồng hành cùng 10 vận động viên trên hành trình này. Song song đó, cũng sẽ diễn ra giải chạy online đồng hành cùng hành trình trên nền tảng 84RACE.

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt 2023 được tổ chức với mục đích kết nối những tấm lòng hảo tâm trên khắp cả nước để gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) thay đổi cuộc đời của các trẻ em kém may mắn sinh ra với dị tật hàm mặt, đặc biệt là các trẻ em ở các tỉnh vùng cao, vùng sâu vùng xa tại Việt Nam. Đồng thời, chương trình còn kêu gọi sự ủng hộ từ cộng đồng để quyên góp và trao tặng các phần quà ý nghĩa tới các em nhỏ tại những bản làng trên địa bàn huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) với hi vọng mỗi món quà sẽ góp phần mang đến một mùa Xuân ấm áp hơn cho các em.

Ông Nông Văn Chuyền - người khởi xướng và cũng là một trong 10 vận động viên tham gia hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt 2020 - chia sẻ, chương trình không chỉ là một thử thách về sức bền và ý chí của các vận động viên để chinh phục những ngọn núi, những con đường từ điểm đầu Cực Bắc đến cực Nam của Tổ quốc, mà đó còn là cơ hội để kết nối những tấm lòng hảo tâm tới những mầm non tương lai cần nhiều sự giúp đỡ.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật cho trẻ bị dị tật hàm mặt - Ảnh 1.

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt 2023 nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của nhiều người

Trong khi đó, vận động viên Hoàng Xuân Vân Anh - cho biết, rất may mắn và cũng cảm thấy thử thách khi là nữ động viên duy nhất trên hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt lần này. Đồng thời, Vân Anh cũng mong muốn mọi người sẽ tham gia hành trình để đóng góp được nhiều nhất có thể, mang lại thật nhiều nụ cười cho các em bé bị dị tật hàm mặt, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Hành trình chạy bộ tiếp sức xuyên Việt được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020 với quãng đường 2.603km trong thời gian 251 giờ 11 phút. Thông qua đó đã gây quỹ được số tiền hơn 1 tỷ đồng cho quỹ phẫu thuật nụ cười của Operation Smile. Bằng nguồn ngân quỹ kể trên, các y bác sĩ và các tình nguyện viên đã thực hiện thành công 99 ca phẫu thuật thay đổi nụ cười - thay đổi cuộc đời cho 99 em nhỏ kém may mắn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh trung du miền núi phía bắc như Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ trẻ em bị dị tật hàm mặt nói chung và dị tật hở môi, hở hàm ếch cao nhất thế giới (tỉ lệ khoảng 1/700). Theo ước tính, mỗi năm tại nước ta có khoảng hơn 3.000 trẻ sinh ra mắc các dị tật này. Hiện chi phí phẫu thuật trung bình khoảng 10 triệu đồng/ca.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm