• Mới cập nhật:

Xã hội

Gần 2.500 người chạy gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch

PV 24/05/2022 - 10:10 (GMT+7)

Rất nhiều runner chuyên nghiệp và không chuyên đã tích cực tham gia chạy hưởng ứng chương trình chạy CMC Speedup gây Quỹ phẫu thuật nụ cười

"Nếu việc chạy bộ hằng ngày của bạn là vì sức khỏe thì hãy dành luôn cho các em một nụ cười, niềm vui sẽ nhân đôi", nữ tuyển thủ điền kinh quốc gia Phạm Thị Hồng Lệ - người vừa đoạt HCV SEA Games 31 cự ly 10km, chia sẻ.

Tập đoàn Công nghệ CMC vừa tổ chức thành công giải chạy CMC Speed Up dành cho nhân viên, khách hàng và vận động viên trong cộng đồng CMC và những người bạn (CFR). Thông qua hoạt động này, CMC kết hợp cùng Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile tặng chi phí phẫu thuật cho 29 em nhỏ bị sứt môi, hở hàm ếch.

Giải chạy tổ chức nhân kỷ niệm 29 năm thành lập Tập đoàn Công nghệ CMC. Khởi động từ 00h00, thứ Sáu, ngày 22/4/2022 đến 23h59 thứ Bảy, ngày 21/5/2022. Vận động viên chạy tự túc vào bất cứ thời điểm nào trong ngày và tính kết quả bằng ứng dụng 84 RACE.

Với 1km chạy của vận động viên tham gia, CMC sẽ gửi tặng 1.000 VNĐ cho Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile, hướng đến mục tiêu 29 em nhỏ có cơ hội được phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch. Gần 2.500 runner trên khắp mọi miền đất nước chạy được xấp xỉ 430 ngàn km sau 30 ngày.

Gần 2.500 người chạy gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch - Ảnh 1.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng tham gia chạy ngay khi vừa khỏi Covid-19

Ông Nguyễn Thành Lưu, Trưởng Ban Marketing & Truyền thông CMC, Trưởng ban Tổ chức giải chạy, cho biết: "Giải chạy lần này là hoạt động thể thao mang tinh thần của con người, văn hoá doanh nghiệp CMC. Chúng tôi lấy mốc hoàn thành tối thiểu của mỗi vận động viên là 29km để đánh dấu sinh nhật Tập đoàn. Người CMC và cộng đồng vận động viên yêu chạy bộ trên toàn quốc hòa chung một sắc áo, chung một nhịp đập, sống tích cực cho bản thân và đóng góp công sức để 29 em nhỏ khuyết tật có cơ hội tìm lại nụ cười".

Theo ông Nguyễn Thành Lưu, chi phí 10 triệu đồng/ca phẫu thuật không phải khoản tiền quá lớn với các gia đình trung lưu, khá giả. Song, với những hoàn cảnh khó khăn, đó là cả gia tài.  "45 phút phẫu thuật và chi phí khoảng 10 triệu đồng có thể giúp các em có được cuộc đời mới, tự tin và hòa nhập cuộc sống và góp ích tốt hơn cho xã hội. Khi bạn chạy để nâng cao sức khỏe, đồng thời hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, mỗi bước chạy sẽ tràn đầy tình yêu thương và ý nghĩa Thể thao thay đổi cuộc đời", ông Nguyễn Thành Lưu nói. 

Rất nhiều runner chuyên nghiệp và không chuyên đã tích cực tham gia chạy hưởng ứng chương trình chạy CMC Speedup gây Quỹ phẫu thuật nụ cười. Có thể kể đến Phó Chủ nhiệm Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng tham gia chạy ngay khi vừa khỏi Covid-19; chân chạy phong trào hàng đầu Đan Quyết; nhà vô địch VNG Ironman 70.3 Vietnam 2022 Đặng Anh Tuấn hay nữ tuyển thủ điền kinh quốc gia Phạm Thị Hồng Lệ - người vừa đoạt HCV SEA Games 31 cự ly 10km.

Gần 2.500 người chạy gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch - Ảnh 2.

2 bình luận viên nổi tiếng Quang Tùng (trái) - Quang Huy trên đường chạy

2 bình luận viên nổi tiếng Quang Tùng - Quang Huy hào hứng: "Ngoài những giây phút cầm micro bình luận hết mình với bóng đá thì các BLV chúng tôi cũng phải rèn luyện thể lực, trong đó có môn chạy bộ. Lần này, chúng tôi  rất vui mừng khi cùng gần 2.500 runner trên cả nước hưởng ứng giải chạy gây Quỹ phẫu thuật cho 29 cháu bé bị dị tật hở hàm ếch".

Gần 2.500 người chạy gây quỹ phẫu thuật nụ cười cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch - Ảnh 3.

Giải chạy gây Quỹ phẫu thuật cho 29 cháu bé bị dị tật hở hàm ếch

Thay mặt cho trẻ em bị hở hàm ếch bẩm sinh, bà Đỗ Hoài Linh, đại diện Operation Smile Việt Nam, tri ân sự chung tay của CMC và đối tác đã, đang và sẽ ủng hộ các hoạt động của Operation Smile tại Việt Nam. 

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC, cho biết: Trong hơn 2 năm qua, hơn 4.500 CBNV CMC đã cùng nhau đóng góp hơn 50 tỷ đồng cho quỹ phòng chống Covid-19 quốc gia, trang thiết bị và vật tư y tế cho các bệnh viện tuyến đầu ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, giải chạy CMC cùng cộng đồng gây Quỹ phẫu thuật nụ cười cho trẻ em hở hàm ếch và chương trình hiến máu Giọt máu hồng CMC đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm được tổ chức vào dịp sinh nhật của công ty 26/5.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm