• Mới cập nhật:

Khỏe

Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, người bệnh ở đâu cũng có thể đăng ký khám bệnh

Đông Quân 13/06/2020 - 22:20 (GMT+7)
Đã có hơn 25% người bệnh ngoại trú tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM sử dụng ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến để đặt hẹn khám bệnh.

Theo Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, từ tháng 9/2016, bệnh viện đã triển khai dịch vụ thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán viện phí trực tuyến. Với sự tích hợp đầy đủ về thông tin người bệnh, mã số hồ sơ, thẻ vừa có chức năng thanh toán viện phí, vừa có chức năng ATM có thể thực hiện các giao dịch nạp/ rút tiền tại các máy ATM của các ngân hàng và thanh toán tiền cho các giao dịch mua sắm.

Sau khi đặt lịch khám và thanh toán viện phí trực tuyến thành công, người bệnh sẽ đến thẳng phòng khám trước giờ hẹn 15 - 30 phút, không cần phải xếp hàng hoặc thực hiện thêm bất kỳ thủ tục nào khác tại quầy đăng ký khám bệnh. Trong ngày khám, bệnh viện chủ động gửi tin nhắn thông báo trước giờ khám cho người bệnh, tránh việc tập trung đông người tại khu vực chờ tại Khoa Khám bệnh.

Đến năm 2019, bệnh viện triển khai đồng bộ các phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như thanh toán bằng máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán, thanh toán qua Web/App, thanh toán bằng Internet Banking (thanh toán hóa đơn).

25% người bệnh ngoại trú đặt lịch khám qua ứng dụng trực tuyến - Ảnh 1.

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt trong năm 2019 tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã chiếm tỷ trọng hơn 37% trong thanh toán viện phí

Đặc biệt, trong việc thanh toán bằng QR Code, bệnh viện đã liên kết với 23 ngân hàng thương mại và 3 ví điện tử (Viettelpay, VinID, Truemoney). Bên cạnh đó là ví điện tử MoMo, Payoo và thanh toán tại các chuỗi cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc (17 chuỗi cửa hàng).

Chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh, người bệnh ở bất kì nơi đâu cũng có thể thực hiện nhanh chóng các bước đăng ký khám bệnh, thanh toán viện phí với các hình thức thanh toán phù hợp với nhu cầu của mình.

ThS. Đặng Anh Long, Trưởng phòng Tài chính kế toán - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, đến nay đã có hơn 25% người bệnh ngoại trú sử dụng ứng dụng "UMC – Đăng ký khám bệnh trực tuyến" để đặt hẹn khám bệnh. Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt trong năm 2019 đã chiếm tỷ trọng hơn 37% trong thanh toán viện phí, phấn đấu trong năm 2020, con số này là 40% và các năm kế tiếp sẽ là 45%.

TS. Thái Hoài Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học y Dược TP.HCM cho biết, sự kỳ vọng của người dân về dịch vụ khám chữa bệnh gia tăng đòi hỏi bệnh viện phải có những sáng tạo, cải tiến hiệu quả. Từng bước hướng đến mô hình bệnh viện không giấy, không xếp hàng, không mang tiền mặt, đơn giản hóa các thủ tục trong khám chữa bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm