• Mới cập nhật:

Xã hội

Chị em nữ y tá 9x tham gia chống dịch Covid-19 động viên nhau qua cửa kính

Phương Liên 19/02/2020 - 03:17 PM
Họ đứng đối diện nhau và vẫy tay qua kính. "Tôi khẽ nói trong mũ bảo hộ rằng "Em gái cố lên!". Sau đó tôi thấy em ấy cũng mở miệng nói điều gì đó. Tuy không nghe được gì nhưng tôi biết chắc rằng em ấy cũng đã nói "Chị ơi cố lên!’".

Từ khi dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới bùng phát tại Vũ Hán và lây lan ra các tỉnh, thành lân cận, hàng ngàn nhân viên y tế trên cả nước đã hỗ trợ Hồ Bắc (Trung Quốc) chiến đấu chống lại "dịch bệnh". Tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) cũng đã đi đầu trong công tác viện trợ nhân lực, gửi đi tổng cộng 841 nhân viên y tế theo 9 đợt hỗ trợ. Trong số họ, có những người là vợ chồng, cũng không ít người là anh chị em ruột thịt, trong đó có chị em Lưu Hiểu Ninh và Lưu Hiểu Huệ.

Hai chị em nữ y tá 9x động viên nhau qua cửa kính - Ảnh 1.

Họ đều là những y tá 9x trẻ trung, cùng tới Vũ Hán làm việc, chỉ ở cách nhau vài trăm mét, nhưng lại không thể gặp được nhau bởi công việc quá bận rộn

Lưu Hiểu Ninh là chị gái, cô là y tá của khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân số 3 của tỉnh Hà Nam, hiện là thành viên của Đội phẫu thuật cấp cứu y tế Hà Nam hỗ trợ cho tỉnh Hồ Bắc. Cô đến Vũ Hán vào ngày 5/2, công việc chính là hỗ trợ thuyên chuyển bệnh nhân.

Lưu Hiểu Huệ là em gái, cô là y tá của Đội cứu hộ y tế khẩn cấp quốc gia thuộc Bệnh viện liên kết số 1 của Đại học Trịnh Châu, là nhóm thứ ba trong đội ngũ y tế Hà Nam chi viện cho Hồ Bắc. Cô đến Vũ Hán sớm hơn 1 ngày so với chị gái và hiện đang làm việc tại Bệnh viện cabin vuông Hàn Giang.

Khi em gái Lưu Hiểu Huệ khởi hành vào sáng ngày 4/2, chị gái Lưu Hiểu Ninh đang làm việc trong bệnh viện và chỉ có bố mẹ đi tiễn em gái. Đối với Lưu Hiểu Ninh, đây là một sự hối tiếc lớn. Sau khi tới Vũ Hán, hai người đã liên lạc qua WeChat và biết rằng họ chỉ cách nhau vài trăm mét. Tuy nhiên, vì công việc quá bận rộn, họ không thể gặp nhau.

Tối 16/2, nhóm của chị gái Lưu Hiểu Ninh nhận được nhiệm vụ chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện cabin vuông Hàn Giang. "Khi tôi liên lạc với em gái vào ban ngày, cô ấy nói rằng mình sẽ trực ca vào ban đêm và tôi đã suy nghĩ về việc liệu chúng tôi có thể gặp nhau lần này không"- Lưu Hiểu Ninh nói.

Lúc 9h tối hôm đó, nhóm của Hiểu Ninh đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện cabin vuông Hàn Giang một cách an toàn. Các đồng nghiệp của cô đã dẫn bệnh nhân đi hoàn thành thủ tục. Hiểu Ninh đứng bên ngoài cửa kính bệnh viện nhìn vào bên trong với một chút mong đợi. Do đang mặc đồ bảo hộ và kính chắn, Hiểu Ninh nhìn không rõ bên trong. Đột nhiên, một bóng người vừa xa lạ và vừa quen thuộc xuất hiện trong tầm mắt của cô.

"Đó là em gái của tôi! Cô ấy đang rất bận rộn, vì vậy tôi chỉ lặng lẽ nhìn cô ấy, có lẽ vì có chút thần giao, em tôi cũng quay lại và phát hiện ra tôi. Tôi thấy cô ấy do dự một lúc, nhưng không dừng công việc đang dở tay"- Hiểu Ninh kể lại.

Sau khi xong việc, em gái Hiểu Huệ thấy chị vẫn còn đứng ở đó, vội vã đi về phía cửa kính. Họ đứng đối diện nhau và vẫy tay qua kính. "Tôi khẽ nói trong mũ bảo hộ rằng "Em gái cố lên!". Sau đó tôi thấy em ấy cũng mở miệng nói điều gì đó. Tuy không nghe được gì nhưng tôi biết chắc rằng em ấy cũng đã nói "Chị ơi cố lên!’".

Nguồn: Sina
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm