• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 kết nối hàng triệu người bằng hình thức trực tuyến

Vân Anh 04/03/2021 - 19:13 (GMT+7)

Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành. Ảnh: ST

Trước diễn biến dịch Covid-19 vẫn phức tạp chiến dịch Giờ Trái Đất 2021 sẽ được tiến hành đồng loạt trên quy mô toàn cầu vào 20h30 ngày 27/3 và được phát động theo hình thức trực tuyến.

Giờ Trái Đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Lần đầu tiên được tiến hành tại thành phố Sydney của Australia vào năm 2007, chiến dịch Giờ Trái Đất hiện đã trở thành một trong những chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hưởng ứng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Phát động chiến dịch Giờ Trái Đất 2021 trên mạng trực tuyến

Trong bối cảnh các quy định hạn chế xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 đang được áp đặt ở hầu hết các nước, sự kiện Giờ Trái Đất 2021 được phát động và hưởng ứng trên toàn cầu theo nhiều hình thức trực tuyến. 

Theo Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF), dù hình thức tổ chức này khác biệt so với những năm trước, nhưng Giờ Trái Đất 2021 sẽ kết nối hàng triệu người trên thế giới nhằm tăng cường nhận thức về sự cấp thiết phải giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu cũng như những tổn hại của hệ sinh thái tự nhiên.

Để tham gia chiến dịch Giờ Trái Đất năm nay, WWF khuyến khích người dân trên toàn thế giới đăng tải lên mạng trực tuyến "những hình ảnh không thể phớt lờ" liên quan thực trạng môi trường hiện nay, đồng thời tích cực chia sẻ những video trên các trang mạng xã hội, giúp người dân tại các quốc gia trên thế giới tiếp nhận được thông điệp bảo vệ thiên nhiên. 

Chiến dịch Giờ Trái đất 2021 kết nối hàng triệu người bằng hình thức trực tuyến  - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động được tổ chức để hưởng ứng Giờ Trái Đất, trong đó có sự kiện Tắt đèn diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ 7 (27/3/2021) trên phạm vi toàn quốc. Ảnh: ST

Nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái Đất 2021

Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố.

Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi các cơ quan chức năng chưa công bố hết dịch.

Theo đó, các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021 diễn ra trong tháng 3/2021. Các phương án triển khai, tổ chức các hoạt động, sự kiện hưởng ứng bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đang được nhiều địa phương triển khai. 

Để hưởng ứng chiến dịch Giời Trái Đất trong bối cảnh dịch bệnh, các địa phương đều tăng cường các hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, năng lượng, sử dụng tài nguyên tái tạo, tái sử dụng, tái chế chất thải, giảm rác thải nhựa...

Trong đó, sự kiện điểm nhấn: Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ 7 (27/3/2021) trên phạm vi toàn quốc.

Một số gợi ý bạn có thể thực hiện để thể hiện quyết tâm bảo vệ hành tinh của mình trong Giờ Trái Đất:

- Tắt đèn: Nhắc nhở bạn bè và gia đình tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong và sau Giờ Trái Đất.

- Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đât trên mạng xã hội: Thay đổi diện mạo trang Facebook của bạn bằng khung hình đại diện và banner của Giờ Trái Đất. Nhấn like, chia sẻ và theo dõi fanpage của WWF-Việt Nam để cập nhật những tin tức mới nhất từ Giờ Trái Đất 2021.

- Tham gia sự kiện trực tuyến - Tiêu điểm Giờ Trái Đất: Tham gia sự kiện vào ngày 27/3/2021 để lan toả thông điệp bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng cùng hàng triệu người trên mạng internet.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm