Chiến sĩ biên phòng xúc động khi mẹ và vợ, con lên thăm đúng ngày 3/3

Hải Linh (thực hiện)
03/03/2023 - 12:18
Chiến sĩ biên phòng xúc động khi mẹ và vợ, con lên thăm đúng ngày 3/3

Đại úy Nguyễn Bá Đông tự hào khi mẹ và vợ con đến thăm anh nhân Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3//3, Đồn biên phòng Quỳnh Phương, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức buổi lễ giao lưu văn nghệ, gặp gỡ các gia đình, thân nhân của cán bộ, chiến sĩ. Những người mẹ, người vợ và con của cán bộ, chiến sĩ đến Đồn dịp này đều có cảm xúc tự hào, hạnh phúc lan tỏa.

Mẹ U80 xúc động khi tới thăm con trai

Đại úy Nguyễn Bá Đông tự hào khoe: "Hôm nay tôi rất vui, vì gia đình tôi đến tham dự đông đủ. Bố tôi mất rồi, nay có mẹ tôi, vợ và 2 con tôi cùng đến Đồn chia vui với tôi".

Ngồi bên cạnh con trai, bà Nguyễn Thị Hòa (mẹ đại úy Đông, ngoài 70 tuổi, ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cười tươi cho biết: "Đông là con trai lớn nhất trong 4 người con của tôi, đây là lần thứ 3 tôi đến chia vui với con trai ở Đồn biên phòng, cảm xúc lần nào cũng tự hào nhiều lắm!".

Bà Hòa nghẹn ngào: "Bố anh Đông trước đây cũng là bộ đội biên phòng, đi đóng quân nhiều năm ở miền Nam và Quảng Bình, xa nhà, xa vợ con thường xuyên. Nay ông ấy mất rồi, tôi càng thấu hiểu nỗi thiếu vắng gia đình của con trai".

Bà Hòa cho biết, bản thân bà cũng là Thanh niên xung phong. Không chỉ lần này bà đến Đồn biên phòng thăm con trai, mà trước đây, khi anh Đông còn công tác ở một đơn vị ở huyện Quế Phong, mỗi lần đi biên giới thăm con đều rất mệt, nhưng vì muốn mang niềm vui lên biên giới chia sẻ với con trai trong ngày lễ của biên phòng nên bà vẫn bắt xe khách đi cả ngày đường. "Có mặt ở Đồn biên phòng hôm nay là vinh dự lớn của cả gia đình. Tôi rất phấn khởi, vui mừng khi thấy con trai cười nói và tự hào khoe với đồng đội, bạn bè về cả đại gia đình đến thăm", bà Hoà xúc động chia sẻ.

Mẹ và vợ con của người lính biên phòng nghẹn ngào gặp chồng, con ngày 3/3 - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy cùng 2 con trong niềm hạnh phúc đến thăm chồng

Mang niềm vui tinh thần đến cho chồng

Ngồi bên chồng cười vui, sẻ chia những câu chuyện về 2 con nhỏ, chị Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - vợ anh Nguyễn Thanh Tùng, Quân y của Đồn biên phòng Quỳnh Phương - không giấu nổi niềm hạnh phúc. Chị kể: "Xây dựng gia đình và có 2 con học lớp 12 và lớp 3, đây là lần thứ 7 tôi đến Đồn biên phòng chia vui với anh trong ngày lễ. Thực sự tôi rất hạnh phúc khi cả 3 mẹ con ở bên chồng vào đúng ngày vui của anh!".

Chị Thủy cho biết, trước đây anh Tùng công tác ở Đồn biên phòng trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, cách nhà hơn 200 km. Hầu như các ngày vui của bộ đội, của người lính biên phòng, chị Thuỷ đều cố gắng sắp xếp công việc để lên biên giới với anh. "Tôi có mặt ở Đồn hôm nay thực sự là muốn chia sẻ nỗi nhớ nhà với chồng. Anh thường xuyên xa nhà, ít được về. May là cuối năm ngoái, anh được chuyển về công tác cách nhà hơn 30 km. Dù anh không được về nhà thường xuyên nhưng cảm giác về khoảng cách địa lý cũng khiến tình cảm vợ chồng tôi ấm áp hơn", chị Thuỷ chia sẻ.

Chị Thủy  tâm sự: "3 mẹ con tôi muốn đến động viên tinh thần chồng mình, bởi các nhà khác cũng có người thân đến thăm. Nếu mình không tới, tôi lo anh sẽ buồn. Lần nào tôi cũng cố gắng đưa các con đến động viên tinh thần bố. Tôi là giáo viên, nhà trường cũng tạo điều kiện khi biết tôi có chồng là bộ đội biên phòng, thường xuyên công tác xa nhà. Mỗi lần đến ngày lễ của bộ đội biên phòng, nhà trường thường tạo điều kiện cho người dạy thay để tôi đi biên giới thăm anh. Xong việc, 3 mẹ con tôi lại đi xe máy về để ngày mai lo đi làm, đi học. Dù vất vả nhưng cũng đã mang niềm vui tinh thần trọn vẹn đến cho anh".

Mẹ và vợ con của người lính biên phòng nghẹn ngào gặp chồng, con ngày 3/3 - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Hà gửi con nhờ chăm sóc để đến thăm chồng là Đại úy Nguyễn Bá Đàn nhân ngày 3/3

Cũng trong niềm hạnh phúc bên chồng, chị Trần Thị Hà, có chồng là Đại úy Nguyễn Bá Đàn, chia sẻ: "Làm vợ anh 11 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến thăm anh vào ngày lễ của biên phòng. Tôi thực sự hạnh phúc vì hôm nay đã có mặt ở đây chung vui tình cảm gia đình, thân nhân với nhiều đồng đội của anh".

Chị Trần Thị Hà bộc bạch: "Bữa nay tôi phải sắp xếp công việc, gửi 2 con 11 tuổi và 6 tuổi nhờ người bác trông giúp 2 ngày để đến Đồn biên phòng thăm chồng. Nếu không đến thăm anh, cũng sẽ là một thiệt thòi lớn. Thăm anh rồi, tôi vừa thương anh, lại càng tự hào khi mình là vợ bộ đội biên phòng. Chỉ mong anh luôn có sức khoẻ và yên tâm công tác, không phải lo lắng gì về vợ con ở nhà, vì vợ con cũng sẽ vì nhiệm vụ cao cả của anh mà cố gắng thêm mỗi ngày".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm