• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Q.9, TPHCM: Sẽ ra văn bản nhắc nhở các trường sau vụ cô giáo mầm non đánh, cắn vào tay trẻ trong giờ ăn

Đinh Thu Hiền 04/11/2020 - 09:35 (GMT+7)

Cô giáo đánh liên tiếp vào tay bé trai. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip được đưa lên mạng cho thấy cô giáo Trường mầm non Rồng vàng tại Q.9, TPHCM, đã có hành động đánh liên tiếp, cắn vào tay và đạp vào chân 1 bé trai trong giờ ăn. Phòng GD&ĐT Q.9 sẽ có buổi họp để tham mưu cho UBND quận ra văn bản nhắc nhở các trường không được để tái diễn các hành động tương tự.

Trao đổi với PV Báo PNVN chiều ngày 3/11, bà Phan Thị Kim Duyên, Phó phòng GD&ĐT Q.9, cho biết, trong tuần này, cơ quan này sẽ họp để tham mưu cho UBND Q.9 ra văn bản gửi tới các trường học trong địa bàn. Nội dung văn bản sẽ nhắc nhở, yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc việc dạy dỗ, thể hiện đúng các phương pháp sư phạm, yêu thương con trẻ. Các hành vi xúc phạm và xâm phạm tinh thần cũng như cơ thể của trẻ hoàn toàn phải bị loại bỏ trong môi trường học đường. 

Chính quyền Q9, TPHCM sẽ ra văn bản nhắc nhở các trường học sau vụ cô giáo mầm non đánh, cắn vào tay trẻ trong giờ ăn  - Ảnh 1.

Cô giáo đánh liên tiếp vào tay, và đưa tay bé lên cắn. Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó, clip ngắn được 1 phụ huynh theo dõi camera tại Trường mầm non Rồng Vàng, Q.9 đã ghi lại và đưa lên mạng cho thấy, trong giờ ăn tại trường, cô giáo đã có hành động bạo hành các bé tại đây. Khi bé khóc, cô đã kéo cậu bé vào ghế ngồi nhưng bé không đồng ý. Bực bội, cô đá vào chân bé trai kế bên. Tiếp theo, cô đã đánh liên tiếp vào tay cậu bé đó, và bất ngờ đưa tay của bé lên cắn. Chưa đã cơn giận, cô giáo tiếp tục đạp vào chân của con. 

"Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã xuống Trường mầm non Rồng Vàng để tìm hiểu. Đúng là cô giáo đã có hành vi bạo hành trẻ trong giờ ăn xế của nhà trường. Cô giáo tên T.T.H sinh năm 1996, hiện đang mang thai 5 tháng, có gia đình ở miền Trung hiện đang gặp nhiều khó khăn do lũ lụt nên tâm trạng bất ổn. Hiện chúng tôi đã tạm cho cô nghỉ việc trong thời gian ngắn để suy nghĩ lại hành động không đúng của mình", bà Phan Thị Kim Duyên cho biết.

Cũng theo bà Duyên, tâm lý của các bé bị đánh hiện đã bình thường trở lại, phụ huynh cũng không khiếu nại gì. "Trong tuần này, chúng tôi sẽ họp để tham mưu cho UBND Q.9 ra văn bản nhắc nhở các trường không được để tái diễn tình trạng tương tự", Phó phòng GD&ĐT Q.9 khẳng định

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm