• Mới cập nhật:

Xã hội

Chợ cóc “vùng đỏ” Hà Nội né chốt kiểm dịch, hoạt động chui từ 4 giờ sáng

Trách Nhiệm 14/09/2021 - 12:43 (GMT+7)

Chợ cóc hoạt động chui ở khu vực "vùng đỏ" - đầu ngõ 587 Tam Trinh (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) lúc 4 giờ sáng.

Né chốt kiểm soát dịch bệnh, hơn chục người buôn bán nông sản đã đến đầu ngõ 587 Tam Trinh – thuộc khu vực “vùng đỏ” của Hà Nội để tiến hành họp chợ cóc từ lúc gần 4 giờ sáng.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc gần 4 giờ sáng tại khu vực bãi đất trống, đường dẫn vào ngõ 578 Tam Trinh (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện tình trạng người buôn bán nông sản đi xe máy, xe đạp tụ tập họp chợ cóc. Có thời điểm khu vực này tập trung đến khoảng 20 người, phương tiện.

Ngoài các tiểu thương đến đây thu mua các loại nông sản như rau muống, đỗ đũa, bắp cải… còn có người dân trên đường ngang qua ghé vào mua.

Một người làm việc ở khu vực này cho biết, tình trạng họp chợ trên đã diễn ra được một tuần nay. Thời gian bắt đầu từ khoảng 4 giờ sáng cho tới trước 6 giờ sáng cùng ngày– giờ làm việc của lực lượng tham gia trực chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hơn chục người họp chợ cóc chui ở đầu ngõ 587 Tam Trinh

Những người chở nông sản bán tại đây chủ yếu đến từ vùng nông nghiệp thuộc huyện Văn Giang, Văn Lâm (Hưng Yên). Tranh thủ thời điểm rạng sáng, các chốt kiểm soát dịch bệnh không có ai trực, những người này đã di chuyển từ "vùng xanh" sang "vùng đỏ" nói trên để tiến hành buôn bán. Hầu hết những người này đều không có giấy đi đường.

Với những hành vi kể trên, họ đều vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh, quy định giãn cách xã hội của thành phố với nguyên tắc "ai ở đâu, ở đó", "người ở vùng nào, ở vùng đó" để khoanh vùng, xử lý, dập dịch triệt để tại khu vực "vùng đỏ" và "vùng cam.

Vào khoảng 5 giờ 40 phút khi thấy bóng dáng của lực lượng chức năng đến nhắc nhở, họ nhanh chóng tản mát, di dời ra chỗ khác. Tuy nhiên, khi xe của lực lượng chức năng đi khuất, họ lại quay trở lại vị trí cũ, tiếp tục họp chợ. Số lượng người càng về sáng càng giảm.

Chợ cóc “vùng đỏ” Hà Nội né chốt kiểm dịch, hoạt động chui từ 4 giờ sáng - Ảnh 2.

Họp chợ trở lại sau khi lực lượng chức năng đã nhắc nhở

Chia sẻ về thực trạng trên vào sáng cùng ngày, ông Trương Thành Tâm, Chủ tịch UBND phường Yên Sở cho biết, những người tụ tập mua bán nông sản tại địa điểm trên không có ai là người địa phương, hầu hết đến từ các địa phương khác. Thời gian qua, UBND phường đã lập biên bản xử phạt những người này với tổng số tiền gần 80 triệu đồng.

Trong thời gian tới, tiếp thu những ý kiến của Báo Phụ nữ Việt Nam phản ánh, UBND phường Yên Sở sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, cứ cách 2 tiếng sẽ tiến hành tuần tra một lần để kịp thời phát hiện, yêu cầu giải tán địa điểm trên.

Trước đó, ngày 25/8, báo chí cũng phản ánh tình trạng người buôn bán nông sản họp chợ cóc tại khu vực đầu ngõ 587 Tam Trinh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm