• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"Chong chóng sắc màu" truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ

Thanh Lam 23/06/2022 - 14:56 (GMT+7)

Chương trình nghệ “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương”

Chương trình nghệ thuật “Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương” truyền tải và lan tỏa thông điệp "Một chiếc chong chóng là một người bạn của các em. Đủ nắng, hoa sẽ nở; đủ gió, chong chóng sẽ quay; đủ hiểu và yêu thương sẽ tạo nên diệu kỳ cho trẻ tự kỷ”.

Ngày 22/6, tại nhà hát Hòa Bình (TPHCM) đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Cùng chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương" truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ. 

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của dự án "Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam" do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đồng khởi xướng, triển khai trong 5 năm (2018 - 2023).

Tại chương trình, ca sĩ Quang Dũng, Hiền Thục, Phan Đinh Tùng... đã mang đến nhiều tiết mục đặc biệt. Cùng với đó là màn biểu diễn của nhóm kịch NSƯT Mỹ Uyên, đội Sơn ca nhà thiếu nhi quận 3 và vũ đoàn Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP HCM... Từ nhiều ngày nay, các nghệ sĩ đã chung tay gấp chong chóng sắc màu, lan tỏa thông điệp yêu thương đến các em tự kỷ.

Chương trình nhận được sự đóng góp vật chất và tinh thần của nhiều đơn vị, cá nhân…với tổng số tiền thu được gần 5,4 tỷ đồng để tiếp tục các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em tự kỷ tại Việt Nam.

Tại chương trình, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà chia sẻ, đây là một hoạt động nghệ thuật đặc biệt, truyền thông vận động xã hội. Hoạt động nhằm lan tỏa tình yêu thương, sự hỗ trợ của cộng đồng giúp trẻ em tự kỷ với muôn màu sắc thái khác nhau sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

 "Trong hơn 3 năm qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức và cả những rào cản buổi ban đầu, nhưng tôi thực sự tự hào khi phải nói rằng PNJ và Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã rất dũng cảm làm những điều chưa ai dám làm, vượt qua mọi trở ngại để viết nên một hành trình nhiệm màu cho các em tự kỷ. Dẫu vẫn còn nhiều điều cần làm ở phía trước, nhưng với niềm tin và trách nhiệm, chúng tôi khẳng định sẽ tiếp tục làm nhiều hoạt động tầm vóc hơn để giúp đỡ các em và đạt được những mục tiêu của dự án", bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT PNJ xúc động bày tỏ.

Chong chóng sắc màu truyền thông điệp yêu thương đến trẻ tự kỷ - Ảnh 1.

Tại chương trình, ca khúc chủ đề Lan tỏa yêu thương do nhạc sĩ Việt Anh sáng tác, được ca sĩ Quang Dũng thể hiện. Nội dung chất chứa nhiều cảm xúc, chia sẻ yêu thương, đồng cảm với những trẻ không may mắn.

Được biết, trong 3 năm đầu triển khai hoạt động, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng dự án "Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam" đã đạt được nhiều thành tựu cơ bản như xây dựng và phát hành bộ tài liệu định hướng kiến thức phục hồi chức năng, hỗ trợ can thiệp hành vi, hỗ trợ hình ảnh, hỗ trợ kỹ năng tự phục vụ... cho trẻ em tự kỷ; mở lớp bồi dưỡng tập trung, nâng cao kiến thức hàng năm cho 109 giáo viên chủ chốt tại 82 trung tâm tại 37 tỉnh, thành phố và bồi dưỡng thường xuyên qua kênh internet, hình thức học online hàng tháng cho trên 4.500 giáo viên, kỹ thuật viên.

Bên cạnh đó, tiếp cận truyền thông, cung cấp kiến thức qua sinh hoạt chuyên đề tại cộng đồng, bài viết kiến thức chuyên sâu trên Fanpage "Chong chóng sắc màu" cho 181 trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt với trên 17.000 phụ huynh, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tự kỷ của 63 tỉnh, thành phố hưởng lợi. 

Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ can thiệp trực tiếp và gián tiếp cho gần 4.500 trẻ em có rối loạn phổ tự kỷ tại các trung tâm, cơ sở giáo dục chuyên biệt… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm