Chồng đột ngột đưa ra 500 triệu rồi đòi nghỉ việc

Mỹ Hạnh
02/01/2023 - 07:40
Chồng đột ngột đưa ra 500 triệu rồi đòi nghỉ việc

Ảnh minh họa

Tôi khuyên chồng không nên nghỉ việc lúc này nhưng anh kiên quyết nộp đơn xin nghỉ việc.

Tôi mở quán bán thức ăn nhanh, trà sữa trước cổng trường tiểu học. Còn chồng làm kế toán trong bệnh viện tuyến huyện, mức lương cũng ổn định. Cuộc sống của vợ chồng tôi được xem là êm ấm, hạnh phúc khi kinh tế vững chắc, con cái ngoan ngoãn.

Thế mà tuần trước, chồng đột ngột đòi nghỉ việc. Anh ấy đưa tôi 500 triệu mới đáo hạn ngân hàng và nói muốn ở nhà, làm vườn, sống chậm lại. Anh thấy áp lực với quá nhiều con số, sổ sách. Tôi khuyên chồng, bảo anh nên tiếp tục cố gắng, phấn đấu thêm một thời gian nữa, ít nhất là cũng qua Tết để nhận tiền thưởng Tết đã. Hơn nữa, anh mới 35 tuổi, vẫn còn quá sớm để tận hưởng cuộc sống, để sống chậm sống thư thái.

Tôi cũng giải thích với số tiền 500 triệu này, bây giờ có thể xem là nhiều nhưng vài năm nữa, khi hai đứa con càng lớn, học đại học thì sẽ không đủ. Lúc đó, chúng tôi cũng lớn tuổi rồi, biết bươn chải thế nào để kiếm tiền cho con ăn học?

Trước những lời lẽ thắm thiết của vợ, chồng tôi vẫn dửng dưng, không đáp lời mà bỏ đi nhậu với bạn bè. Tôi cứ nghĩ chắc anh đã "thông suốt" rồi nên cũng yên tâm.

Tối qua, tôi bỗng thấy tờ đơn xin nghỉ việc nằm trên bàn học của con. Chồng tôi đã ký tên và đầu năm 2023, anh sẽ chính thức nghỉ việc hẳn. Tôi bực tức đem tờ đơn hỏi chồng, anh chẳng thèm nhìn vợ mà tuyên bố đã suy nghĩ kỹ và quyết định. Anh sẽ ở nhà để phụ tôi buôn bán và đưa đón con đi học.

Tôi không thể hiểu nổi suy nghĩ của chồng nữa. Việc buôn bán, đưa đón con đi học thì tôi vẫn tự lo chu toàn, không cần đến sự giúp đỡ của chồng. Vả lại, bán hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thu nhập bấp bênh chứ không ổn định.

Thấy tôi vùng vằng, anh gắt gỏng, nói sẽ về quê để làm nông cho thư thái, ở quê có mảnh đất rộng hơn 1.000 mét vuông mà bố mẹ chồng cho chúng tôi. Nhưng nếu về quê thì chuyện học hành của con cái phải làm sao? Rồi việc buôn bán của tôi nữa? Chưa kể làm nông rất cực khổ chứ chẳng sung sướng gì, thu nhập cũng bấp bênh. Tôi phải làm sao để chồng thay đổi ý định đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm