• Mới cập nhật:

Yêu

Chồng ngang nhiên thừa nhận có quan hệ với cô gái khác

Thanh Tâm 14/07/2020 - 20:31 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Gần đây, chị phát hiện anh có bồ. Đó là một cô gái trẻ chưa chồng, làm gần cơ quan anh. Có người mách với chị rằng, cứ hôm nào anh ở lại trực đêm là tối ấy họ đi với nhau. Chị choáng váng, uất ức, quyết rình bắt quả tang một phen. Nhưng, không kiềm chế được, ngay tối hôm chồng về nhà, chị liền chất vấn.

Cô bạn thân của vợ chồng Thanh Tâm bán căn nhà chật chội trong phố để mua mảnh đất cách nhà cũ 8 km. Hôm chủ nhật vừa rồi, cô mời mấy gia đình bạn thân đến khánh thành nhà.

Tuy miếng đất nhỏ nhưng khéo thiết kế nên căn nhà khá xinh xắn, có không gian thoáng trước nhà. Mọi người đang ngắm nghía, bình phẩm, khen ngợi chủ nhà thì chuông điện thoại tư vấn của Thanh Tâm đổ dồn.

Người phụ nữ gọi điện trong tâm trạng hoang mang, chán nản. Cảnh nhà chị đang rối bời. Mà quả thật, Thanh Tâm chưa gặp trường hợp nào lại có cuộc sống thiếu ổn định đến thế. Hai vợ chồng chị đều đi làm xa nhà. Chị phải đi 30 km mỗi ngày hai lượt để bảo đảm tối nào cũng ở nhà với hai con. Anh đi quãng đường bằng một nửa so với chị nhưng 2-3 ngày anh mới về một lần do tính chất công việc, anh phải trực cả ban đêm. Hai đứa con mỗi sáng đứa thì gửi nhà ngoại, đứa thì gửi nhà nội, tối đến mới về.

Chồng ngang nhiên thừa nhận có quan hệ với cô gái khác vì xa nhà - Ảnh 1.

Chị không biết đi hướng nào khi chồng thừa nhận có quan hệ với cô gái đó. Ảnh minh hoạ

Khỏi phải nói chị tất bật đến thế nào. Nhưng giá như chồng chị chung tay gánh vác cuộc sống gia đình thì chị đỡ mệt mỏi, căng thẳng hơn. Đằng này, thỉnh thoảng mới có mặt ở nhà, anh lại như người khách. Gần đây, chị phát hiện anh có bồ. Đó là một cô gái trẻ chưa chồng, làm gần cơ quan anh. Có người mách với chị rằng, cứ hôm nào anh ở lại trực đêm là tối ấy họ đi với nhau. Chị choáng váng, uất ức, quyết rình bắt quả tang một phen. Nhưng, không kiềm chế được, ngay tối hôm chồng về nhà, chị liền chất vấn. Trái với phỏng đoán của chị rằng anh sẽ chối bay chối biến, đằng này, anh thừa nhận là có quan hệ với cô gái đó. Chị cần một lời giải thích và anh đã nói rằng do anh buồn, mới đầu chỉ tình cờ gặp gỡ và cô ta sẻ chia với tâm tư của anh, dần dần, hai người lún sâu vào quan hệ bất chính. Giờ đây chị không biết nên tiến thoái ra sao, quyết định rẽ hướng nào?

Thật ít thấy một người phụ nữ cam chịu như chị. Thanh Tâm đặt câu hỏi đầu tiên cho chị rằng tại sao chị không nghĩ đến cách nào đó ổn định gia đình mà bao năm cứ mỗi người một phương như vậy? Có lý do về kinh tế chăng? Chị nói không hoàn toàn đúng. Lương của anh có thể bảo đảm cho mấy mẹ con, anh chị có thể thuê nhà ở gần cơ quan anh để cả gia đình sum họp nhưng như thế chị lại phải bỏ việc.

Lý do của anh chồng đưa ra là không chấp nhận được. Nếu ai buồn, xa nhà cũng tìm nơi gửi gắm tâm sự rồi đi quá đà thì gia đình biết nương tựa vào đâu? Đổ lỗi cho hoàn cảnh thì quá dễ. Khi được sống trong mái ấm gia đình, vợ chồng, con cái "tối lửa tắt đèn có nhau", rồi tình nghĩa vợ chồng thức tỉnh người chồng ấy sống có trách nhiệm, tình cảm chân thành với vợ con. Nghe tới đó, chị vợ "ờ há" một tiếng ở đầu dây bên kia. Thanh Tâm mong rằng mọi chuyện tốt lành sẽ đến với gia đình chị, các thành viên trong nhà sẽ tìm được hơi ấm của tình thương, tình yêu, đặc biệt là trách nhiệm với nhau.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm