• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Chú chó anh hùng nghỉ hưu sau 6 năm hiến máu hiếm

Phương Thanh (dịch) 28/08/2021 - 19:30 (GMT+7)

Chú chó Woodie đã hiến máu 22 lần trong vòng 6 năm để cứu những chú chó khác. Ảnh: Wendy Grey

Được nhận danh hiệu chú chó "anh hùng" vì hiến máu hiếm của mình để cứu 88 chú chó khác trong 6 năm liền, chú chó Woodie giờ đây đã chính thức nghỉ hưu sau quãng thời gian dài cống hiến không ngừng nghỉ.

Chú chó Woodie, đến từ Melton Mowbray, thuộc Leicestershire (Anh), đã hiến máu lần đầu tiên khi mới 3 năm tuổi. Kể từ đó, trong vòng 6 năm liền, Woodie đã hiến máu của mình tổng cộng 22 lần.

Chủ sở hữu, cô Wendy Grey cho biết: "Tôi rất tự hào về Woodie nhà mình. "Cậu bé" đã giúp đỡ rất nhiều cho những gia đình nuôi thú cưng khác, giúp những chú chó khác vượt qua tình trạng nguy hiểm".

Ngân hàng dự trữ máu chó Pet Blood ở Anh cho biết, mỗi lần Woodie hiến máu, chú chó đã hiến tặng 450ml máu của mình. Lượng máu này có thể giúp tối đa 4 chú chó khác. Pet Blood cũng ca ngợi Woodie như một anh hùng vì những cống hiến không mệt mỏi.

Pet Blood cũng cho biết thêm, máu chó săn như của Woodie đặc biệt rất được săn đón vì khả năng âm tính rất cao, nghĩa là có thể được truyền cho bất kỳ con chó nào trong bất kỳ trường hợp nào. Hơn nữa, chỉ 30% cá thể chó mới có nhóm máu này. Woodie là một trong số đó.

Tuy nhiên, Woodie đã đóng góp một cách xuất sắc liên tục trong vòng 6 năm. Giờ đây, Woodie đã 9 năm tuổi nên không thể tiếp tục hiến máu. Người ta chỉ lấy máu từ những chú chó trong khoảng từ 1 đến 8 năm tuổi.

Cô Grey, chủ nhân của Woodie chia sẻ: "Woodie không hề có biểu hiện đau đớn hoặc không thoải mái khi hiến máu. Ngược lại, nó còn rất "vui vẻ" và "hào hứng" mỗi lần được đưa đến nơi lấy máu. Woodie cũng không bị ảnh hưởng sau khi hiến. Nó có thể đi bộ từ 4 đến 8 tiếng sau đó".

_120308716_woodie7.jpg

Chú chó Woodie sau lần hiến máu cuối cùng của mình. Ảnh: Wendy Grey

Lần đầu tiên cô Grey biết đến chó cũng có thể hiến máu khi được phát một tờ rơi tại một phòng khám thú y cùng với chú chó Rio của mình. Rio sau đó cũng đã hiến máu 11 lần.

"Thực tế con người có thể hiến máu để cứu những người khác, vậy tại sao chó lại không thể hiến máu của mình để cứu những đồng loại khác? Tôi thật sự rất tự hào và cảm phục vì Woodie nhà tôi", cô Grey chia sẻ thêm.

Nicole Osborne, đại diện ngân hàng máu Pet Blood (Anh) cho biết: "Máu thực sự rất quan trọng không chỉ đối với con người mà còn đối với loài chó. Nếu người ta hiến máu để cứu người thì Woodie đã làm điều đó 22 lần để cứu rất nhiều chú chó khác trên khắp đất nước".

Pet Blood cũng ca ngợi Woodie như một "mạnh thường quân" xuất sắc vì lượng máu mà chú đã hiến cho những con chó khác trong vòng 6 năm qua.

Nguồn: BBC
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm