• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ cửa hàng ăn uống ở Hà Nội: "Chúng tôi chờ đợi ngày này lâu lắm rồi"

Nguyễn Long 16/09/2021 - 17:23 (GMT+7)

Từ 12h trưa ngày 16/9, các cửa hàng ăn uống được phép mở bán mang về. Ảnh: Trường Hùng

Ngày đầu tiên Hà Nội cho phép cửa hàng ăn uống được mở bán mang về, các chủ cửa hàng không giấu nổi niềm vui sau gần 2 tháng tạm ngừng hoạt động.

Ngày 16/9, theo ghi nhận của PV Báo PNVN, các cửa hàng kinh doanh loại hình dịch vụ được phép mở cửa đã bắt đầu mở hàng sau quãng thời gian dài đóng cửa.

Chị Nguyễn Thị Duyên (45 tuổi, chủ một hàng cơm trên đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), cho biết: Ngay từ sáng sớm hôm nay (16/9), chị và gia đình đã dọn dẹp lại quán để chuẩn bị mở cửa bán hàng, phục vụ đồ ăn cho khách mang về.

"Sáng nay, tôi ra chợ, nhưng chỉ mua ít thực phẩm thôi. Vì hôm nay ngày đầu được phép mở bán lại, mọi người chưa biết nhiều nên làm một ít để vừa bán vừa nghe ngóng xem tình hình thế nào. Nếu ổn thì ngày mai sẽ làm tăng lên", chị Duyên nói.

Theo chị Duyên, ngày đầu được bán mang về, lượng khách không nhiều, chỉ lác đác vài người. Ngay từ sáng sớm đã có nhiều người đến hỏi mua cơm, nhưng chị Duyên bảo phải đúng 12h mới bán. Vì đã đợi được gần 2 tháng rồi, đợi thêm vài tiếng cũng không sao.

"Thành phố đã tạo điều kiện cho chúng ta được phép hoạt động lại thì mình cũng phải biết điều, nên tuân thủ các quy định, quy tắc của thành phố. Trưa nay, khách hàng nào đến mua đồ ăn tôi cũng nhắc nhở phải rửa tay sát khuẩn, ngồi đợi lấy cơm thì phải ngồi giãn cách nhau…", chị Duyên nói.

Chủ cửa hàng ăn uống ở Hà Nội: "Chúng tôi chờ đợi ngày này lâu lắm rồi" - Ảnh 1.

Lượng khách đến mua hàng không nhiều

Còn anh Nguyễn Mạnh Hưng (32 tuổi, bán phở bò, cơm rang tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, ngay từ đêm qua, vợ chồng anh đã lau dọn nhà và rửa lại các dụng cụ nấu ăn để chuẩn bị cho ngày hôm nay.

"Vợ chồng tôi đã đợi ngày này lâu lắm rồi. Suốt gần 2 tháng qua, gia đình không có một nguồn thu nhập nào. Trong khi đó, tiền thuê mặt bằng rơi vào khoảng 10 triệu (bao gồm cả tiền điện, nước). Mong lần này dịch bệnh sớm được kiểm soát để những người lao động như chúng tôi có công việc ổn định", anh Hưng nói.

Chủ cửa hàng ăn uống ở Hà Nội: "Chúng tôi chờ đợi ngày này lâu lắm rồi" - Ảnh 2.

Một số cửa hàng ăn uống vẫn chưa hoạt động

Nhìn chung, một số cửa hàng ăn như cơm rang, phở bò, bún… đã bắt đầu mở bán hàng mang về, tất cả đều chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó thì vẫn có nhiều cửa hàng ăn uống đóng cửa do trước thời điểm phong tỏa, họ đã về quê và chưa lên kịp.

Trước đó, tối ngày 15/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành công văn điều chỉnh một số biện pháp chống dịch trên địa bàn. Theo đó, từ 12h ngày 16/9, các quận, huyện không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng (từ ngày 6/9) được phép mở cửa cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống cũng được hoạt động, song chỉ bán mang về, và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm