• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chủ đầu tư Làng Sen Việt Nam phản hồi liên quan đến dự án

Hưng Long 22/05/2020 - 21:40 (GMT+7)
Ngày 22/5, Công ty TNHH Đầu tư Phúc Khang Sen Việt L.A (viết tắt: Công ty PKSV) đã có công văn phản hồi thông tin liên quan đến dự án Làng Sen Việt Nam như Báo PNVN đã phản ánh. Công văn do bà Lưu Thị Phương Chính - Giám đốc Công ty PKSV - ký.

Các thông tin liên quan đến dự án và việc thực hiện cam kết với khách hàng

Theo bà Lưu Thị Phương Chính, Làng Sen Việt Nam được bắt đầu triển khai từ năm 2015. Đây là dự án chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo thỏa thuận với khách hàng. Theo Hợp đồng về thỏa thuận tiến độ, điều kiện để chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng thì khách hàng thanh toán theo tiến độ trong vòng 2-3 năm (tùy trường hợp).

Công ty có trách nhiệm xây dựng hạ tầng và bàn giao cột mốc nền nhà để khách hàng xây dựng. Sau khi công ty thông báo chính thức việc ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì khách hàng sẽ thanh toán thuế, phí theo quy định.

Chủ đầu tư Làng Sen Việt Nam phản hồi liên quan đến dự án  - Ảnh 1.

Dự án Làng Sen Việt Nam

Từ tháng 7/2016, khi dự án đã hoàn chỉnh cơ bản đáp ứng đủ điều kiện xây dựng, Công ty PKSV đã bắt đầu bàn giao cột mốc nền nhà cho khách hàng. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng phản hồi là chưa muốn xây dựng và có mong muốn sớm được hoàn tất thủ tục để cấp giấy chứng nhận. Do đó, Công ty PKSV đã đề nghị cơ quan chức năng xem xét và đã trình bày là đã hoàn thiện cơ bản hạ tầng đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận.

Sau khi kiểm tra và xem xét, UBND huyện Đức Hòa (Long An) đã có văn bản số 2693/UBND-SX về việc thống nhất kiểm tra hạ tầng Khu dân cư Làng Sen Việt Nam tại xã Đức Hòa Đông do Công ty PKSV làm Chủ đầu tư, đồng ý đủ điều kiện sang tên Giấy chứng nhận cho khách hàng. Công ty PKSV cho rằng, việc UBND huyện Đức Hòa đồng ý như vậy là phù hợp với tình hình dự án, đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp và cư dân.

Đồng thời, trong thời gian này, Công ty PKSV cũng nỗ lực đưa ra các chính sách khuyến khích khách hàng xây dựng bằng cách giảm giá xây dựng, miễn phí thiết kế… Đến nay, PKSV đã hoàn thiện trải nhựa lớp 2 và tăng cường các giải pháp cung cấp tiện ích đáp ứng việc xây dựng nhà cho khách hàng.

Hiện tại, Công ty đã hoàn tất việc cấp Giấy chứng nhận cho khách hàng hai đợt là 344 sổ đỏ. Trong quá trình thực hiện, tháng 3/2019, Công ty nhận được văn bản số 165/VPĐKĐĐ-PCG ngày 5/3/2019 của Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An, theo đó, do phát sinh yêu cầu từ Cơ quan Nhà nước mong muốn Chủ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh khu xử lý nước thải nên hồ sơ chuyển nhượng mà Công ty đang tiến hành tạm thời bị gián đoạn.

Ngay sau khi nhận được văn bản trên, mặc dù nhu cầu tại dự án chưa có nhưng công ty cũng đã nhanh chóng thực hiện đầu tư xây dựng bể xử lý nước thải của Trạm xử lý và đến tháng 9/2019, Công ty đã hoàn thành việc xây dựng bể xử lý nước thải và đã được Cơ quan Nhà nước xác nhận ngày 17/9/2019.

Chủ đầu tư Làng Sen Việt Nam phản hồi liên quan đến dự án  - Ảnh 2.

Dự án Làng Sen Việt Nam

Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng để xin cấp sổ cho khách hàng, một lần nữa, Công ty được VPĐKĐĐ thông báo là Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản số 2155/STNMT-VPĐKT ngày 13/6/2019 gửi UBND các huyện, thị xã đề nghị UBND cấp huyện chỉ xác nhận hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng các công trình hạ tầng dịch vụ, hạ tầng xã hội theo quy hoạch đã được phê duyệt đối với dự án khu dân cư thì mới được tiếp tục thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Theo yêu cầu trên, có nghĩa là ngoài đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, Chủ đầu tư còn phải đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng xã hội (trường mầm non và trường THCS), mặc dù trước đó dự án đã được thông qua. Trước yêu cầu này, Công ty PKSV hiểu và chia sẻ với cơ quan chức năng tỉnh Long An về mong muốn đẩy nhanh phát triển hạ tầng và xã hội của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, PKSV cũng tôn trọng nguyện vọng của khách hàng, nếu khách hàng chưa có ý định xây dựng và về định cư thì không thể thúc ép.

Công ty PKSV đã thúc đẩy việc hoàn chỉnh trải nhựa, vỉa hè (mặc dù có thể xảy ra hư hại, phải bảo trì gây tốn kém không cần thiết trong quá trình khu dân cư, khách hàng có thể xây dựng nhà ở khi vận chuyển vật liệu) nhưng nếu xây dựng Trường mà nhu cầu sử dụng chưa có thì không hợp lý nên Công ty đã gửi văn bản đề nghị cơ quan xem xét khi dân cư về đủ 30% sẽ xây dựng trường học và Sở Tài nguyên và Môi trường đã đồng ý tại cuộc họp liên ngành ngày 13/11/2019 giữa Sở TNMT, Sở Xây dựng, UBND huyện Đức Hòa và Chủ đầu tư (mặc dù trước khi cấp giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho công ty không có quy định này).

Hiện tại, hạ tầng của dự án đã thi công hoàn thiện cơ bản. Công ty PKSV đang chuẩn bị các thủ tục thông báo cho khách hàng, đồng thời thực hiện việc chuyển nhượng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ đầu tư Làng Sen Việt Nam phản hồi liên quan đến dự án  - Ảnh 3.

Dự án Làng Sen Việt Nam

Về nghĩa vụ theo Hợp đồng với khách hàng

Hiện nay, việc cấp sổ cho khách hàng của dự án Làng Sen Việt Nam có chậm so với kế hoạch mà Công ty đề ra với các lý do khách quan như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, Công ty PKSV vẫn đang nỗ lực nhằm đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Cụ thể, trong quá trình thực hiện hợp đồng, nhiều khách hàng gặp khó khăn hoặc vi phạm tiến độ thanh toán, Công ty vẫn có chính sách hỗ trợ không phạt và tạo điều kiện cho khách hàng thực hiện hợp đồng. Hiện tại giá đất tại khu vực dự án cũng có những chuyển biến tích cực so với mặt bằng giá trước đây, hứa hẹn tiềm năng tăng giá và đảm bảo lợi nhuận cho khách hàng.

Trong thời gian vừa qua, vì tình hình dịch bệnh và quy định về giãn cách xã hội nên có ảnh  hưởng đến việc cập nhật thông tin đến Quý khách hàng và Quý báo đài. Tuy nhiên, Công ty PKSV luôn mong muốn quý khách hàng sẽ thấu hiểu và chia sẻ các nỗ lực của Phúc Khang Sen Việt trong việc giải quyết sự việc trên.

Trong thời gian khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Công ty PKSV tự hào vẫn được nhiều khách hàng ủng hộ, Công ty nỗ lực hoàn thành trách nhiệm với khách hàng khi vẫn tiếp tục tiến hành đợt trao sổ đỏ gần đây nhất vào ngày 4/5/2020 (ngay sau khi hết giãn cách xã hội).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm