• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ động tham mưu để phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác phụ nữ Quân đội ngày càng thiết thực, hiệu quả

Lan Hương 18/12/2020 - 17:51 (GMT+7)

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên phát biểu tại buổi làm việc với Ban Phụ nữ Quân đội

Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên tại buổi làm việc với Ban Phụ nữ Quân đội ngày 18/12 ở Hà Nội.
Chủ động tham mưu để phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác phụ nữ Quân đội ngày càng thiết thực, hiệu quả - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên (thứ 9 từ trái sang) cùng với cán bộ Hội LHPN Việt Nam, Ban Phụ nữ Quân đội tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội đã báo cáo khái quát kết quả thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác phụ nữ Quân đội năm 2020. Đó là: Công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ Quân đội năm 2020 đã được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, đạt kết quả thiết thực.

Thông qua các hoạt động đã góp phần xây dựng cho cán bộ, hội viên, phụ nữ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt; không có cán bộ, hội viên vi phạm phải xử lý. 100% cán bộ, hội viên sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước và Quân đội phát động.

Chủ động tham mưu để phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác phụ nữ Quân đội ngày càng thiết thực, hiệu quả - Ảnh 2.

Đại tá Phùng Thị Phú, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội, báo cáo khái quát kết quả thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác phụ nữ Quân đội năm 2020

Đại tá Phùng Thị Phú cũng nêu rõ kết quả thực hiện 5 nội dung trọng tâm năm 2020; một số kết quả nổi bật trong triển khai các nhiệm vụ và 8 nội dung công tác trọng tâm năm 2021. Đồng thời, đại tá Phùng Thị Phú cũng nêu một số kiến nghị đề xuất đối với TƯ Hội LHPNVN để công tác phụ nữ, phong trào phụ nữ được triển khai thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Buổi làm việc cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo các ban/đơn vị của TƯ Hội LHPNVN nhằm đẩy mạnh, tăng cường công tác phối kết hợp giữa các ban/đơn vị của TƯ Hội LHPNVN với Ban Phụ nữ Quân đội.

Chủ động tham mưu để phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác phụ nữ Quân đội ngày càng thiết thực, hiệu quả - Ảnh 3.

Đồng chí Bùi Thị Hồng, Trưởng Ban tổ chức, TƯ Hội LHPN Việt Nam, trao đổi về công tác cán bộ nữ tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNVN Hoàng Thị Ái Nhiên đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực, những kết quả đạt được của phụ nữ Quân đội trong năm 2020 - năm xảy ra đại dịch Covid-19 cũng như mưa lũ liên tiếp gây tổn thất nặng nề ở miền Trung, góp phần vào thành tích chung của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần xây dựng, gìn giữ và lan tỏa hình ảnh phụ nữ Quân đội, Quân đội nhân dân Việt Nam không chỉ ở trong nước mà còn trên trường quốc tế.

Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên cũng nhấn mạnh một số vấn đề Ban Phụ nữ cần quan tâm trong thời gian tới như: Tham mưu làm tốt hơn công tác gia đình, trẻ em, bình đẳng giới; tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ, trẻ em, cho cán bộ, chiến sĩ; làm tốt công tác hậu phương, quân đội, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo; tích cực nghiên cứu tham mưu đề xuất xây dựng lực lượng nữ trong Quân đội, nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ cán bộ nữ; tham mưu làm tốt hơn công tác kết nối các thế hệ như kết nối với Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh nhằm giáo dục truyền thống, tri ân các thế hệ đi trước…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm