• Mới cập nhật:

Giáo dục

"Chữ Ở Đời" với hành trình trao sách, gửi yêu thương

Phụng Anh 13/10/2021 - 11:08 (GMT+7)
Sự kiện "Chữ Ở Đời" do một nhóm học sinh tại Hà Nội tổ chức nhằm xây dựng thư viện cho học sinh ở một số điểm trường vùng khó khăn và làng trẻ em SOS thuộc các tỉnh phía Bắc.

Những cuốn sách giáo khoa, những quyển truyện cũ, tưởng chừng như đã hết giá trị sử dụng đều được dự án Trang Hoa tổng hợp lại trong sự kiện "Chữ Ở Đời". Tất cả số sách này sẽ được phục vụ cho công tác xây dựng thư viện ở một vài điểm trường khó khăn, làng trẻ SOS ở các tỉnh phía Bắc vào tháng 1 tới đây...

Đến với "Chữ Ở Đời", người tham gia có thể cùng chia sẻ những câu chuyện hay những kỉ niệm thú vị, những ấn tượng đáng nhớ và góc nhìn của họ về văn học. Với mỗi câu chuyện, sẽ có 23 cuốn sách được quyên góp dành tặng cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhiều điều kiện tiếp xúc với văn chương. Đồng thời, dự án cũng mở đơn nhận sách từ những cá nhân, tổ chức hảo tâm mong muốn đóng góp thêm cho dự án và cho các em nhỏ khó khăn.

Chỉ trong vòng gần một tháng phát động, sự kiện đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của rất nhiều học sinh, sinh viên hay cả các thầy cô giáo, và đặc biệt là những người có sức ảnh hưởng với cộng đồng. Cùng với đó, gần 2.000 cuốn sách đã được đóng góp vào thư viện mang tên Trang Hoa của nhóm. Những cuốn sách ấy không chỉ đơn thuần là những món quà ủng hộ mà còn là tấm lòng, là tình cảm của Trang Hoa nói riêng, và tất cả người tham gia nói chung muốn gửi gắm đến các em.

"Chữ Ở Đời" với hành trình trao sách, gửi yêu thương - Ảnh 1.

Gần 2000 cuốn sách đã được đóng góp vào thư viện Trang Hoa, sẵn sàng chờ thực hiện nhiệm vụ gửi trao tri thức

Được thành lập vào nửa cuối năm 2020, Trang Hoa là dự án phi lợi nhuận được một nhóm các bạn học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội lập ra với mong muốn hướng độc giả tới những góc nhìn mới mới mẻ, thú vị mà không kém phần sâu sắc, rộng mở về văn chương, đặc biệt là nền văn học nước nhà. Từ đó, dự án mong muốn có thể cùng đồng hành với mọi người trên con đường đi tìm "tần số" rung động của mình đối với văn học Việt Nam, góp phần gìn giữ và phát triển tinh hoa văn hóa nước nhà.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm