• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chủ quán cà phê Heaven thừa nhận đổ rác xuống biển, quán bị đề nghị rút giấy phép kinh doanh

Đinh Thu Hiền 17/09/2020 - 14:51 (GMT+7)

Chưa thấy mức án phạt mà các cơ quan chức năng Vũng Tàu đưa ra cho hành vi vứt bỏ rác thải xuống biển. Ảnh: L.H

Các phòng, ban, ngành liên quan của TP Vũng Tàu đã họp và thống nhất đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch thu hồi lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán cà phê Heaven sau khi chủ quán thừa nhận đổ chất thải rắn xuống biển. Chưa thấy việc đưa ra mức án phạt đối với hành vi này.
Chủ quán cà phê Heaven thừa nhận đổ rác xuống biển, quán bị đề nghị rút giấy phép kinh doanh - Ảnh 1.

Quán cà phê Heaven bị đề nghị rút giấy phép kinh doanh do hành vi đổ rác thải xuống biển. Ảnh: L.H

Sáng nay, 17/9/2020, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Vũng Tàu đã có cuộc làm việc với ông N.N.H, chủ quán cà phê Heaven, và các nhân viên đã có hành vi vứt bỏ các bao rác thải lớn xuống biển. 

Biên bản của cơ quan này cho biết, theo thông tin phản ánh ngày 16/9/2020 của Báo Phụ nữ Việt Nam về quán cà phê Heaven đã có hành vi vứt đổ nhiều bao rác thải xuống biển, ngay sau đó, các phòng, ban, ngành của TP Vũng Tàu bao gồm Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa - Thông tin, UBND P.1, Công an P.1, Đội Trật tự xây dựng Thành phố, Ban quản lý các Khu du dịch đã đến xác minh vụ việc tại quán cà phê Heaven, địa chỉ số 01, đường Trần Phú, TP Vũng Tàu, đã lập biên bản xác minh. 

Ông N.N.H, chủ quán cà phê Heaven cho biết, quán mới được thuê lại và hoạt động từ đầu tháng 5/2020. "Những hình ảnh đổ rác thải như báo Phụ nữ Việt Nam đăng ngày 16/9/2020 là 3 người nhân viên quán cà phê Heaven do tôi làm chủ đã đổ chất thải rắn xuống biển vào khoảng 11 giờ ngày 16/9/2020.  Chất thải này là rác từ biển trôi vào hàng ngày, không phải rác thải từ quán cà phê Heaven của tôi. Việc thu gom rác thải bao gồm thành phần là: chai nhựa, vải vụn, cây lục bình, đước, vỏ xốp, ly nhựa, xứ, nilon do tôi chỉ đạo các nhân viên của quán để gom, bỏ vào bao đen. Do rác nặng nên nhân viên đổ xuống biển. Việc quản lý, xử lý chất thải rắn này tôi tự hành động làm hàng ngày mà không báo cáo, lập hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan theo quy định. Do thiếu ý thức từ nhân viên, sơ ý không bê lên để xử lý đúng quy định mà tự đổ xuống biển. Đối với việc gom rác thế này là do nhân viên tôi nhận thức thấy môi trường bẩn nên tự làm và tôi biết việc này"

Chủ quán cà phê Heaven thừa nhận đổ rác xuống biển, quán bị đề nghị rút giấy phép kinh doanh - Ảnh 2.

Hành vi vứt bỏ rác thải của nhân viên quán cà phê Heaven được ghi lại vào trưa ngày 16/9/2020. Ảnh: L.H

Ông H. cũng cho biết, nhận thấy hành vi đổ rác xuống biển như trên là thiếu ý thức, phản cảm dẫn đến gây ô nhiễm môi trường biển, là vi phạm pháp luật nên ông H. xin nhận trách nhiệm và cam kết sẽ không tái phạm và chấp hành đúng các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường. Ông cũng xin cam kết sẽ quản lý, xử lý rác thải theo đúng quy định của pháp luật. 

Đại diện các cơ quan tham gia buổi họp này cho phóng viên báo PNVN biết, ông N.N.H đã vi phạm trong hoạt động xử lý chất thải rắn sinh hoạt đối với hành vi không lập báo cáo, hồ sơ, tài liệu, nhật ký liên quan đến công tác quản lý, xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo quy định. Các nhân viên của quán đã có hành vi đổ, thải chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định về bảo vệ môi trường dưới 1000 kg. Họ cùng thống nhất thực hiện hành vi vi phạm hành chính trên, nên xác định đây là vi phạm hành chính có tổ chức.

"Chúng tôi đã thống nhất đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch thu hồi lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh số 49A8.035383 do Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố Vũng Tàu cấp ngày 11/5/2020", đại diện liên ngành liên quan của TP Vũng Tàu cho biết.

Báo PNVN tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm