• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chủ quán để khách tụ tập đông nghịt ở bãi đá sông Hồng bị phạt 17,5 triệu đồng

Nguyễn Long 24/05/2021 - 17:23 (GMT+7)

Nhiều người đến khu bãi đá sông Hồng vui chơi không đảm bảo giãn cách.

UBND phường Nhật Tân (Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng đối với cửa hàng mở bán đồ tại bãi đá sông Hồng vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 24/5, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hà Nội, cho biết đã chỉ đạo phường Nhật Tân trực tiếp xuống kiểm tra, lập biên bản xử lý đối với địa điểm kinh doanh tại bãi đá sông Hồng.

"Ngay trong sáng nay, chúng tôi đã chỉ đạo UBND phường Nhật Tân xuống địa điểm kinh doanh để tình trạng khách tụ tập đông rút kinh nghiệm, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng" , ông Khuyến thông tin.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, vào chiều 23/5, có khá đông người dân đã tới bãi đá sông Hồng để chụp ảnh, vui chơi, hóng mát. Họ ngồi tập trung ở khu vực có bóng râm và không đảm bảo giãn cách.

Nhiều người chỉ đeo khẩu trang lúc đầu, sau đó lại tháo xuống. Khu vực bán nước uống, nhiều người xếp hàng mua không giữ khoảng cách, nhân viên và người mua đều không đeo khẩu trang.

Tình trạng người dân tụ tập đông người tại khu vực bãi đá sông Hồng đã vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ghi nhận tại một số quận, huyện như: Tây Hồ, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Trì… vẫn còn khá nhiều người tập thể dục, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng, chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội, không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch. Người đứng đầu các cấp, đơn vị, cơ sở chịu trách nhiệm trước thành phố nếu để xảy ra vi phạm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm