• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tự đi truyền dịch trở thành F1, chồng bị khai trừ khỏi Đảng và phạt 57 triệu đồng, vợ bị Cảnh cáo

PV 22/05/2021 - 17:26 (GMT+7)

Chính quyền địa phương làm việc với vợ chồng ông H.

Ông N.V.H. là y sĩ về hưu, không được cấp phép hành nghề nhưng vẫn đi chữa bệnh cùng vợ và trở thành F1. Vì vậy, ông H. bị phạt 57 triệu đồng và khai trừ khỏi Đảng, còn vợ bị kỷ luật Cảnh cáo và phạt 7 triệu đồng.

Ngày 22/5, UBND TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết, Ủy ban kiểm tra Thành ủy và Đảng ủy phường Hải Tân đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông N.V.H. (SN 1963) và kỷ luật Cảnh cáo đối với bà Đ.T.D. (SN 1965, vợ ông H.), cùng trú tại phố Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Hải Tân).

Trước đó, ngày 16/5, bà D. cùng chồng đến truyền nước cho 2 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng. Tuy nhiên, vợ chồng bà D. - ông H. đều không thông báo đến các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. Đến khi 2 bệnh nhân này bị mắc Covid-19 thì đã có nhiều người thuộc F1, trong đó có cả 2 vợ chồng ông H. - bà D.

Sau khi xác minh, ngày 20/5. UBND TP Hải Dương ban hành Quyết định xử phạt hành chính số tiền 7 triệu đồng đối với bà Đ.T.D. về hành vi Không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A. Còn ông N.V.H.  bị UBND TP Hải Dương xử phạt hành chính 57 triệu đồng với 2 hành vi gồm: Vi phạm Khám chữa bệnh không có giấy phép hành nghề (là y sĩ về hưu) và Không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bệnh nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Sau khi bị xử lý về mặt hành chính, Đảng ủy phường Hải Tân và Thành ủy TP Hải Dương tiến hành các bước xử lý về mặt Đảng. Sau khi họp bàn, Đảng ủy cấp trên đã quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với ông H. và kỷ luật Cảnh cáo đối với bà D.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm