• Mới cập nhật:

Khỏe

Rơi nước mắt trước những lá thư của của các em nhỏ động viên y bác sĩ Bệnh viện K chống dịch

Linh Trần 22/05/2021 - 17:20 (GMT+7)

Bức thư của Hà Anh và bức tranh bé viết gửi động viên các y bác sĩ BV K TƯ

"Những ngày qua, BV K TƯ đã nhận được nhiều bức thư, tranh ảnh của các em nhỏ gửi động viên các y bác sĩ. Chưa biết cuộc chiến này sẽ kết thúc vào thời điểm nào nhưng chiến thắng chắc chắn thuộc về chúng ta vì sự chung sức, đồng lòng và chia sẻ của tất cả mọi người", PGS. Lê Văn Quảng chia sẻ.

14 ngày qua có lẽ là những ngày rất dài với những đứa trẻ mà bố, mẹ các con hiện đang công tác tại Bệnh viện K TƯ. Bởi đó là quãng thời gian BV đang cách ly y tế để phòng dịch Covid-19. Bố, mẹ thậm chí cả hai đang phải căng mình làm việc, còn những đứa con nhỏ ở nhà tự chăm nhau hoặc có bé được ông bà, người thân hỗ trợ. Chắc chắn, trong ngôi nhà nhỏ sẽ thiếu đi nụ cười của mẹ hay bóng hình của cha có thể sẽ khiến các con trống vắng hơn những ngày khác.

Cô bé Đỗ Hà Anh (học sinh lớp 7, Hà Nội) cũng như vậy. Em chẳng được gần bố, cũng chẳng có mẹ ôm hôn, vỗ về mỗi tối bởi bố mẹ em đều đang cách ly và chống dịch. Em không buồn, trái lại em còn viết thư động viên mẹ, gửi các y bác sĩ BV K TƯ cùng nỗ lực để chiến thắng dịch bệnh.

Những lá thư rơi nước mắt của các em nhỏ động viên y bác sĩ chống dịch - Ảnh 1.

Bức thư của bé Hà Anh

Bức thư của Hà Anh viết:

"Con là Đỗ Hà Anh, con gái của bác sĩ Huyền. Trong tình cảnh phải đối mặt với dịch bệnh, bố mẹ con cùng các cô chú bác sĩ, điều dưỡng và cả bệnh nhân đang phải cách ly trong bệnh viện.

Mọi người chắc hẳn đều rất mệt, stress, nhớ nhà và gia đình. Con cũng vô cùng nhớ bố mẹ, hằng ngày chỉ gọi điện và nhắn tin nhưng không được gặp. Đây là lần đầu tiên con xa bố mẹ lâu đến thế. Con rất mong dịch bệnh mau qua để chúng ta được gặp lại gia đình, bạn bè.

Bệnh viện K TƯ là tuyến đầu điều trị bệnh nhân ung thư nên sức khoẻ hay cả mạng sống của họ đều phụ thuộc vào mọi người. Vì vậy, con mong các cô chú bác sĩ, điều dưỡng hãy đánh bại dịch bệnh. Con, cũng như gia đình mọi người luôn cổ vũ, tin tưởng rằng BV K sẽ chiến thắng dịch bệnh.

BV K cố lên!".

Những lá thư rơi nước mắt của các em nhỏ động viên y bác sĩ chống dịch - Ảnh 2.

Bức thư của bé Thảo Nhi gửi các y bác sĩ BV K TƯ

Kèm theo bức thư, Hà Anh vẽ một bức tranh chân dung người bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít, vì mệt mỏi mà thiếp đi trên ghế. Bức tranh khiến người xem có thể cảm nhận được sự nỗ lực, cống hiến của các y bác sĩ trong thời điểm căng thẳng này.

Được biết, cả bố và mẹ Hà Anh đều là bác sĩ đang làm việc tại BV K TƯ, cơ sở Tân Triều. Trong cuộc chiến gian nan chống lại dịch bệnh, bố mẹ của Hà Anh đang vừa gồng mình giúp đỡ các bệnh nhân ung thư, vừa khắc khoải hướng về tổ ấm nhỏ, về những đứa con ngây thơ ngóng chờ. Đọc được bức thư con gái nhắn gửi, anh chị xót xa đến rơi nước mắt. 

Từ tâm dịch, bố mẹ Hà Anh nhắn gửi đến các con và gia đình: Hãy cố gắng góp phần nhỏ bé của mình để cùng chung tay chống lại dịch bệnh, yêu thương và sẻ chia là điều các con nên làm và trao đi. Dù không ở gần nhau nhưng bố mẹ luôn dõi theo, hướng về các con và tổ ấm nhỏ của gia đình mình. Bố mẹ sẽ sớm trở về với chiến thắng huy hoàng để các con tự hào và khắc ghi cả cuộc đời. Yêu con!

Những lá thư rơi nước mắt của các em nhỏ động viên y bác sĩ chống dịch - Ảnh 3.

Bức thư của bé Huy Kiên

PGS. Lê Văn Quảng, Giám đốc BV K TƯ, cho biết, tâm sự của cha mẹ Hà Anh cũng là tâm tư của nhiều y bác sĩ trong viện khắc khoải vì thương nhớ con. Nhưng vì còn "cuộc chiến" gian nan không chỉ cho bản thân mình mà còn hàng ngàn người bệnh ung thư khác, nên họ cũng chẳng thể nói chuyện được nhiều với con mỗi ngày.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, bố mẹ Hà Anh và những đồng nghiệp chắc chắn đã cống hiến hết sức mình. Họ cũng đã quen với cảm giác mồ hôi sũng áo, kính nhoà đi vì nóng bức trong bộ đồ bảo hộ kín mít. "Đọc đến dòng con nhắn gửi "con nhớ bố mẹ vô cùng, hàng ngày chỉ nhắn tin, gọi điện nhưng không được gặp" mà nghe thật xót xa", PGS Lê Văn Quảng chia sẻ.

Thời gian qua, BV đã nhận được nhiều bức thư, tranh ảnh của các em nhỏ gửi động viên các y bác sĩ, ví như thư của bé Huy Kiên, bé Thảo Nhi,.... Chúng tôi rất trân trọng bởi bố mẹ của các con có thể làm những công việc rất khác nhau, nhưng đã cùng đồng lòng quyết tâm giành chiến thắng. Với riêng chiến sĩ áo trắng, lực lượng tuyến đầu trong trận chiến này đã để lại trong suy nghĩ của bao người dân Việt Nam và cả những em nhỏ là niềm tự hào và biết ơn sâu đậm. Chưa biết cuộc chiến này sẽ kết thúc vào thời điểm nào, nhưng chiến thắng chắc chắn thuộc về chúng ta - những chiến sĩ áo trắng, vì sự chung sức, đồng lòng và chia sẻ là vũ khí đánh bại tất cả, PGS. Lê Văn Quảng chia sẻ.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm