• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hà Nội: "Dân chậm đóng tiền cũng không được cắt điện, nước"

H.Yến 29/06/2020 - 16:54 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ: Internet

"Dù người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền nhưng giai đoạn nắng nóng này tuyệt đối không được cắt điện, nước", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói.

Ngày 29/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Hội nghị giao ban kiểm điểm công tác 6 tháng đầu năm 2020 của UBND Thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá, 6 tháng đầu năm, từ thành phố đến các quận, huyện, phường, xã cũng như các sở, ban, ngành đã quán triệt và triển khai nghiêm túc các chỉ đạo Trung ương, đặc biệt là Nghị quyết 01 của Chính phủ, các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố. Với tác động của dịch bệnh nhưng Hà Nội vẫn duy trì được mức tăng trưởng 3,39%. Thu ngân sách cố gắng đạt được trên 50%.

Chủ tịch Hà Nội: "Dân chậm đóng tiền cũng không được cắt điện, nước" - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp ngày 29/6

Hoàn thành xét tuyển giáo viên ở các huyện trong tháng 7

Lưu ý việc thu ngân sách hiện nay một số các quận, huyện đạt rất thấp, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị phải rà soát lại số thu ngân sách để đôn đốc tập trung thu. Thành phố sẽ có điều chỉnh, rà soát từng khoản thu vừa đảm bảo thu năm nay, nhưng cũng vừa đề ra chiến lược nuôi dưỡng nguồn thu cho những năm tiếp theo. "Chúng ta phấn đấu quản trị nền tài chính của thành phố đảm bảo an toàn, bền vững"- Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức chung lưu ý các quận, huyện tăng cường đôn đốc việc thúc đẩy sản xuất, trọng tâm là thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, trong đó cần tập trung tái đàn lợn, gia súc, gia cầm, thủy sản, các cây thu hoạch của vụ mùa xuân hè, tiếp tục triển khai các cây lương thực, thực phẩm của vụ mùa tiếp theo.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tất cả các phường, xã, quận huyện, ban quản lý tòa nhà không được thực hiện các biện pháp cưỡng chế cắt điện, cắt nước trong thời gian nắng nóng. "Dù có người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền điện, tiền nước, những giai đoạn nắng nóng này tuyệt đối không được cắt", Chủ tịch UBND TP nói rõ.

Về một số nhiệm vụ cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố giao giao Sở Nội vụ triển khai xét tuyển giáo viên ở các huyện, đến 30/7 phải hoàn thành; Phối hợp với các quận huyện rà soát lại các chức năng, nhiệm vụ, nhất là chức năng giải phóng mặt bằng tại các phòng ở các đơn vị. Ngoài ra, xây dựng đề án để triển khai chính quyền đô thị tại các quận để bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 1/1/2021.

Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Giám đốc 9 sở ngành đôn đốc về việc chuyển trụ sở về khu liên cơ quan Võ Chí Công theo chỉ đạo của Thành phố.

Chủ tịch Hà Nội: "Dân chậm đóng tiền cũng không được cắt điện, nước" - Ảnh 2.

Hội nghị giao ban kiểm điểm công tác 6 tháng đầu năm 2020 của UBND Thành phố

Tất cả các nhà thuốc phải được kết nối mạng để quản lý mua bán thuốc

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế tiếp tục triển khai làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết, bệnh bạch hầu, đồng thời rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm, quản lý sử dụng các trang thiết bị vật tư trong quá trình phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị tinh thần công tác phòng chống dịch còn lâu dài.

Sở cũng cần tăng cường kiểm tra các phòng khám, nhà thuốc tư nhân, bảo đảm tất cả các nhà thuốc phải được kết nối mạng để quản lý mua bán thuốc và tăng cường xử lý vi phạm, tránh để xảy ra tình trạng như phòng khám nạo phá thai tại quận Hai Bà Trưng hoạt động nhiều năm mặc dù bị xử phạt nhiều lần.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng tăng cường kiểm tra các lô hàng thực phẩm nhập khẩu, Chủ tịch UBND thành phố cũng cho rằng nên cấm việc nhận động vật từ nước ngoài vào trong nước.

Chủ tịch UBND TP nhắc nhở các quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước trẻ em; triển khai lắp camera. Đối với 12 quận đến hết năm 2020 không để các hộ dân dùng than tổ ong trong sinh hoạt hằng ngày...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm