• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chủ tịch Hà Nội: Giám đốc Hacinco là ví dụ "một người lơ là, cả xã hội vất vả"

Hải Yến 13/05/2021 - 20:41 (GMT+7)

Chủ tịch Chu Ngọc Anh điều hành cuộc họp chiều tối 13/5

Đánh giá về vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19 của Giám đốc Hacinco, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nói: "Đây là ví dụ sinh động theo câu nói của Thủ tướng về việc: một người lơ là, cả xã hội vất vả".

Yêu cầu công an xử lý vi phạm của Giám đốc Hacinco

Chiều 13/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường để tiếp tục triển khai các biện pháp để nhanh chóng khống chế dịch bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh khẳng định, trường hợp bệnh nhân 3634, ở tại chung cư Central Point, 27 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) là vi phạm quy định về phòng, chống dịch. "Ngay đêm qua, TP đã có công văn yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội phải chỉ đạo Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội có tổ chức kiểm điểm và hôm nay đã đình chỉ công tác. Đây là ví dụ sinh động theo câu nói của Thủ tướng về việc: một người lơ là, cả xã hội vất vả", Chủ tịch UBND TP nói.

Theo đó, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu: "Công an thành phố vào cuộc, xem xét hồ sơ trường hợp này theo quy định của pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng vì không khai báo y tế. Bản thân anh này đi chơi golf trong giờ làm việc. Đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định".

Chủ tịch Hà Nội: Giám đốc Hacinco là ví dụ "một người lơ là, cả xã hội vất vả" - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệp Covid-19. ảnh minh hoạ

 2 chùm ca bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh lo lắng khi thành phố hiện còn 2 chùm ca bệnh diễn biến phức tạp.

Đó là chùm ca bệnh liên quan đến Thuận Thành, Bắc Ninh có 14 F0 tại 4 quận huyện với 215 F1. Đây là chùm ca bệnh phức tạp với số mắc cao, lây lan nhanh. TP đã thần tốc, truy vết, khoanh vùng dập dịch và 2 ngày nay không có ca mắc mới.

Chùm ca bệnh thứ 2 liên quan đến TP Đà Nẵng, cũng diễn biến phức tạp với 2 nhánh: ở huyện Thường Tín và nhánh thứ hai đang được dư luận đặc biệt quan tâm là liên quan đến 2 vợ chồng ở Lê Văn Lương về từ Đà Nẵng ngày 2/5, đã có 4 F0, với số lượng 157 F1 (2 dương tính, 155 âm tính) và đang tiếp tục được truy vết.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh cũng cho biết thêm, Đông Anh, Gia Lâm, Thường Tín, Thanh Trì những ngày trước liên tục ở mức nguy cơ cao, nhưng đã giảm dần. Đây là dẫn chứng việc TP đã có những giải pháp phù hợp, kịp thời với từng địa bàn và được người dân ghi nhận.

 Đảm bảo công tác bầu cử

Chủ tịch UBND TP đã yêu cầu Sở GTVT tiếp tục triển khai các chốt kiểm tra, kiểm soát phương tiện từ các tỉnh thành giáp ranh với TP có dịch; BQL khu công nghiệp và chế xuất tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương quản lý chặt chẽ công nhân, chuyên gia…

"Tôi lưu ý về chế độ báo cáo, nếu chỉ hành chính thì sẽ không theo kịp diễn biến dịch bệnh. Với công việc cần kíp thì gọi điện báo cáo, xin ý kiến cho kịp thời", Chủ tịch UBND TP lưu ý các đơn vị liên quan.

Ngoài các chỉ đạo cụ thể trong các công điện, chỉ thị, Chủ tịch UBND TP yêu các cấp đảm bảo tuyệt đối an toàn cuộc bầu cử sắp tới: sẵn sàng trong mọi tình huống, siết chặt quy trình, đầy đủ trang thiết bị; tăng cường quản lý nghiêm ngặt trong các khu cách ly tập trung; kiểm tra thường xuyên đột xuất các khu cụm công nghiệp. "Ngày bầu cử sắp đến nơi, các sở ngành, quận huyện cần rà soát, đảm bảo an toàn hệ thống chính quyền; cán bộ các cấp. Cần thiết thì xem xét tổ chức diễn tập ở các địa bàn trọng điểm", ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm