• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu minh bạch việc tiêm vaccine Covid-19

Hải Yến 21/07/2021 - 16:23 (GMT+7)

Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị phải minh bạch mọi thông tin về chiến dịch tiêm vaccine Covid-19, đảm bảo quyền bình đẳng cho người dân.

Chiều 21/7, trao đổi với báo chí về kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 năm 2021, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, để chiến dịch tiêm đạt hiệu quả, Thành phố yêu cầu các đơn vị công khai, minh bạch mọi thông tin về việc tiêm chủng cho người dân, nêu rõ quan điểm mọi người dân đều bình đẳng về quyền lợi tiêm vaccine.

Ngành y tế thông tin cụ thể các tác dụng phụ và phản ứng không mong muốn; vận động người dân đủ điều kiện đi tiêm khi thành phố được phân bổ đủ lượng vaccine. Trong trường hợp lượng vaccine phân phối có hạn, TP sẽ tiêm theo thứ tự ưu tiên đã được Trung ương hướng dẫn.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu minh bạch việc tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị phải minh bạch mọi thông tin về chiến dịch tiêm vaccine Covid-19, đảm bảo quyền bình đẳng cho người dân. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Các đơn vị xây dựng kế hoạch phân bổ lượng người đến tiêm chủng theo khung giờ, duy trì trật tự, an ninh trong quá trình tổ chức tiêm. Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với UBND các cấp thực hiện nhiệm vụ này.

Ông Chu Ngọc Anh cho biết, hiện, TP đang xây dựng phương án đảm bảo năng lực tiêm 200.000 mũi/ngày, với ít nhất 1.200 dây chuyền tiêm đạt tiêu chuẩn, tiêu chí theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Việc tiêm chủng cần chi tiết, khoa học, thống nhất. Cán bộ được đào tạo bài bản, sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh.

Được biết, hiện thành phố có 704 dây chuyền tiêm và Thành phố đã yêu cầu Sở Y tế thiết lập đủ số dây chuyền tiêm còn lại.

"Hà Nội phấn đấu đạt mức cao nhưng không chạy theo số lượng mà phải tuyệt đối tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu chất lượng và quy trình do Bộ Y tế hướng dẫn", ông Chu Ngọc Anh nói.

Sở Y tế Hà Nội lên kế hoạch để tiếp nhận, vân chuyển, phân phối và bảo quản vaccine với số lượng lớn đúng quy trình và an toàn.

Hà Nội sẽ huy động 100 tổ cấp cứu bảo đảm sự cơ động, phù hợp với các điểm tiêm chủng theo từng khu vực, xử lý kịp thời sự cố tiêm chủng.

Từ 29/4 đến trưa 21/7, CDC Hà Nội ghi nhận 534 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, riêng từ ngày 5/7 đến sáng 21/7, số người nhiễm nCoV tại Hà Nội là 265 trường hợp.

Ngày 18/7, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện 15 yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, không tụ tập quá 5 người nơi công cộng.

TP dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Chỉ nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Cơ quan, công sở, làm việc 50% trực tuyến, chia ca.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm