• Mới cập nhật:

Khỏe

Hà Nội có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất trong 2 tuần trở lại đây

H.Yến 19/07/2021 - 18:02 (GMT+7)

Đây cũng là ngày có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất từ 5/7 đến nay tại Hà Nội.

Theo CDC Hà Nội, trong ngày 19/7, Hà Nội đã có 41 ca dương tính SARS-CoV-2. Đây cũng là ngày có số ca cao nhất từ 5/7 đến nay.

Theo thông tin từ CDC Hà Nội, 8 người vừa được ghi nhận nhiễm Covid-19 trú tại các quận, huyện gồm: Hoàn Kiếm (3), Hai Bà Trưng (1), Hoàng Mai (1), Thanh Trì (1), Thường Tín (1), Sóc Sơn (1).

Trong 8 trường hợp này, 4 trường hợp liên quan chùm ca bệnh ở phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa, 2 trường hợp liên quan chùm ca bệnh tại phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trung và 2 trường hợp liên quan chùm ca bệnh tại Tân Mai, quận Hoàng Mai.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 467 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, tính riêng từ ngày 5/7 đến nay, số người nhiễm nCoV tại Hà Nội là 208 trường hợp.

Ngoài ra, tổng số trường hợp dương tính với virus liên quan 5 chùm lây nhiễm mới phát sinh (từ ngày 16/7 đến nay) đã lên tới 92 người, gồm Nguyễn Khuyến, Đống Đa (45); Tân Mai, Hoàng Mai (18); Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng (21), B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng (4), liên quan đến Bắc Ninh (4).

Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, từ nay đến ngày 25/7, Sở Y tế Hà Nội sẽ tăng cường rà soát, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm phát hiện virrus SARS-CoV-2 để đánh giá nguy cơ đối với các trường hợp ho, sốt, chưa có nguyên nhân rõ ràng, nghi ngờ mắc Covid-19, không cần yếu tố dịch tễ, thời gian bắt đầu có triệu chứng từ ngày 10/7/2021; sử dụng phương pháp xét nghiệm RT-PCR lấy mẫu gộp tại thực địa, hoặc xét nghiệm test nhanh kháng nguyên.

Sở Y tế Hà Nội tổ chức rà soát, xác minh đối với người về từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các tỉnh, thành phố áp dụng giãn cách xã hội chống dịch trên quy mô toàn tỉnh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm vi rút SARS-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR gộp mẫu tại thực địa, hoặc test nhanh kháng nguyên, cách ly tại nhà đủ 14 ngày kể từ ngày về từ tỉnh, thành phố có dịch; tổ chức lấy mẫu giám sát với người làm lái xe, phụ xe buýt, bán vé xe buýt trên địa bàn Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm