Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho phụ nữ và trẻ em Đồng Tháp

Đình Hưng
11/09/2022 - 19:57
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho phụ nữ và trẻ em Đồng Tháp

Bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã thăm, tặng quà cho trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp (Đồng Tháp).

Ngày 11/9, bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã tới thăm, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho nữ học sinh mồ côi trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tổng giá trị các phần quà và học bổng được Ủy viên TƯ Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao trong dịp này là 80 triệu đồng.

Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp), bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã thăm hỏi và trao 30 suất quà, 50 thùng mì gói cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây.

Ông Nguyễn Tuấn Kiệt, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp cho biết, trung tâm chăm sóc cho các nhóm đối tượng gồm người tâm thần, người cao tuổi, nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật; trẻ em bị bỏ rơi, bị xâm hại... Bên cạnh đó còn tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em tại cộng đồng và hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Hiện trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng 95 người gồm 16 trẻ em, 26 người cao tuổi và 53 người tâm thần đã được điều trị ổn định nhưng vô gia cư.

Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà các cán bộ, nhân viên trung tâm đã và đang chăm sóc cho những người có hoàn cảnh đặc biệt trong điều kiện cơ sở vật chất và mức lương còn nhiều hạn chế. Chủ tịch Hà Thị Nga cho biết, Hội LHPN Việt Nam sẽ tiếp tục có những báo cáo, đề xuất với cơ quan liên quan để trung tâm có điều kiện hoạt động tốt hơn. Hội cũng sẽ tiếp tục vận động các đơn vị chia sẻ với những đối tượng đang được chăm sóc tại trung tâm nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung.

Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thăm, trao quà cho người cao tuổi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp).

Tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã thăm và trao 30 suất quà, gồm tiền mặt và sữa, bánh cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây. 

Nhân dịp năm học mới và Tết Trung thu, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chúc cho các bệnh nhi mau khỏi bệnh, học tập tốt và có nhiều niềm vui.

Đến thăm và trao học bổng cho bé Nguyễn Thị Ngọc Trân (13 tuổi, ngụ xã Phú Thành A, huyện Tam Nông), Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc cho bé luôn khỏe mạnh và chăm ngoan, học giỏi. Ngọc Trân có hoàn cảnh rất khó khăn do mẹ của em không may qua đời do Covid-19, cha em thất nghiệp, gia đình có đến 8 anh chị em, cuộc sống hết sức khó khăn. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đề nghị các cấp chính quyền, các cấp Hội LHPN quan tâm hơn nữa để bé có điều kiện học tập, nên người. 

Cùng với Ngọc Trân, 9 học sinh nữ mồ côi do Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp cũng được Hội LHPN Việt Nam trao học bổng trong dịp này (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng).

Cùng ngày, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã dự lễ khánh thành cầu Kênh Phèn, xã Phú Thọ (huyện Tam Nông, Đồng Tháp). Cầu được xây dựng với tổng kinh phí 1,84 tỉ đồng, trong đó, Hội Nữ doanh nhân TPHCM tài trợ 1,1 tỉ đồng và Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đồng Tháp tài trợ 200 triệu đồng.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho phụ nữ và trẻ em Đồng Tháp - Ảnh 2.

Bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp. Cùng đi còn có ông Huỳnh Minh Tuấn (ngoài cùng bìa trái), Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho phụ nữ và trẻ em Đồng Tháp - Ảnh 3.

Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao quà cho người cao tuổi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp).

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho phụ nữ và trẻ em Đồng Tháp - Ảnh 4.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thăm, tặng quà cho bệnh nhi Trung tâm Y tế huyện Tam Nông.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho phụ nữ và trẻ em Đồng Tháp - Ảnh 5.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga thăm, trao học bổng cho bé bé Nguyễn Thị Ngọc Trân (13 tuổi, ngụ xã Phú Thành A, huyện Tam Nông).

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho phụ nữ và trẻ em Đồng Tháp - Ảnh 6.

Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga mong muốn chính quyền và các cấp Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp tiếp tục quan tâm đến trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TPHCM (Hawee) trên cây cầu cũ và cầu Kênh Phèn vừa được cắt băng khánh thành.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà cho phụ nữ và trẻ em Đồng Tháp - Ảnh 8.

Cầu được xây dựng với tổng kinh phí 1,84 tỉ đồng, nối ấp Phú Thọ A và Phú Thọ B (xã Phú Thọ, huyện Tam Nông) sẽ giúp cho giao thông thuận tiện hơn cũng như góp phần ngày càng nâng cao đời sống của người dân nơi đây.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm