• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Quốc hội tặng quà Tết, chúc mừng thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

PV 11/02/2022 - 13:38 (GMT+7)

Huấn luyện viên Mai Đức Chung (thứ 2 từ trái sang) nhận quà của Chủ tịch Quốc hội gửi tặng. Ảnh: VFF

Tại lễ mừng công đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam diễn ra sáng nay (11/2), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi tặng quà Tết huấn luyện viên Mai Đức Chung và chúc mừng thành tích đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Những ngày qua, các lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội bao gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã rất quan tâm, vui mừng trước thành tích xuất sắc của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Với sự nỗ lực tột bậc và ý chí quyết tâm, HLV Mai Đức Chung cùng các học trò đã vượt qua rất nhiều khó khăn để lần đầu tiên trong lịch sử giành quyền góp mặt tại World Cup nữ 2023. 

Đúng như lời chia sẻ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong buổi gặp gỡ, chúc mừng đội tuyển nữ mới đây, chiến thắng của Đội tuyển nam ngày mùng 1 Tết và tiếp đó là chiến thắng của Đội tuyển nữ tại Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 được ví như món quà may mắn đầu năm mới, lan tỏa năng lượng tích cực đến người hâm mộ cả nước.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà Tết, chúc mừng thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận quà tặng từ các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp

Trước đó, với thành tích nổi bật, Đội tuyển bóng đá nữ và Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Các tuyển thủ: Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các tuyển thủ: Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thủ tướng cũng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam gồm Trưởng đoàn, các cầu thủ, bác sĩ, và cán bộ của Đoàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm