• Mới cập nhật:

Xã hội

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận ôtô, xe máy và khoảng 25 tỷ đồng tiền mặt trước khi về nhà

Nguyễn Long 11/02/2022 - 12:31 (GMT+7)

Sáng 11/2, VFF tổ chức lễ mừng công cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Sau khi giành vé dự World Cup, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận được tổng cộng khoảng 25 tỷ đồng tiền thưởng từ nhiều nguồn.

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công Đội tuyển nữ Việt Nam sau khi tham dự Giải Bóng đá vô địch châu Á 2022 tại Ấn Độ và giành vé dự World Cup 2023. 

Tại buổi gặp mặt, các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục có những ủng hộ thiết thực đến thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội thưởng đội 1 tỷ đồng. Một công ty trong lĩnh vực vận tải thưởng 1 xe ô tô cho HLV Mai Đức Chung, 1 xe ô tô cho VFF (gần 2 tỷ đồng). Ngoài ra, 23 cầu thủ nhận 23 chiếc xe máy (mỗi chiếc có giá trị khoảng 70 triệu đồng).

Một doanh nghiệp thực phẩm thưởng 500 triệu đồng tiền mặt, 1 năm sử dụng miễn phí mì gói cho đội tuyển nữ Việt Nam. Một công ty sữa trao tặng 500 triệu đồng tiền mặt cùng 1 năm sử dụng sản phẩm sữa của công ty.

Trước đó, đoàn quân của huấn luyện viên Mai Đức Chung được thưởng 4,5 tỷ đồng từ Văn phòng Chính phủ (từ nguồn tiền xã hội hóa); 3,6 tỷ đồng từ Ủy ban Olympic Việt Nam và 5,5 tỷ đồng từ VFF.

Như vậy, tính đến sáng nay, tổng cộng đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng khoảng 25 tỷ đồng tiền mặt và nhiều phần thưởng hiện vật khác với thành tích giành vé dự World Cup 2023. 

Những phần thưởng này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải đấu vừa khép lại. Trong buổi gặp mặt vào hôm qua (10/2), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gọi các cầu thủ của đội tuyển nữ Việt Nam là “những cô gái kim cương".

Được biết, đội tuyển nữ sẽ có khoảng một tháng nghỉ ngơi, sau đó trở lại hội quân vào tháng 3 sắp tới để chuẩn bị cho SEA Games 31.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm