• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Quốc hội: Xem xét kỹ lưỡng, thận trọng công tác nhân sự

PV 15/03/2021 - 12:02 (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: quochoi.vn

Phát biểu tại phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, một trong những nội dung quan trọng là công tác nhân sự cần được xem xét kỹ lưỡng, thận trọng, bảo đảm việc tiến hành tại kỳ họp chặt chẽ, đúng quy trình.

Sáng 15/03, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Văn phòng Quốc hội cho biết, đây là phiên họp cuối cùng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, phiên họp thứ 54 có nội dung quan trọng, xem xét lần cuối công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 của Quốc hội, khóa XIV.

Phiên họp này tập trung ý kiến các nội dung cụ thể, như:

Một là, Dự thảo Báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Hai là, Công tác nhân sự.

Ba là, Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 10 và dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 11.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là các nội dung rất quan trọng trình Quốc hội tại kỳ họp tới. Trong đó, công tác nhân sự cần được xem xét kỹ lưỡng, thận trọng, bảo đảm việc tiến hành tại kỳ họp chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục, đạt được sự đồng thuận cao.

Chủ tịch Quốc hội: Xem xét kỹ lưỡng, thận trọng công tác nhân sự - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: quochoi.vn

Bên cạnh đó, các báo cáo công tác nhiệm kỳ đã được xin ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan liên quan. Nội dung này sẽ được Ủy ban Thường vụ tiếp tục xem xét thảo luận để làm sâu sắc, toàn diện hơn, bảo đảm phản ánh đầy đủ, khách quan, trung thực những kết quả đạt được, cũng như những mặt còn hạn chế, đồng thời cũng cần làm nổi bật những đổi mới, bài học kinh nghiệm của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong nhiệm kỳ khóa XIV và đưa ra những kiến nghị đối với Quốc hội khóa XV.

Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra trong vòng 01 ngày làm việc, theo dự kiến chương trình, ngoài các nội dung thảo luận trực tiếp, tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến bằng văn bản đối với báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm