• Mới cập nhật:

Xã hội

Chung tay bảo vệ địa phương không có người bị nhiễm Covid- 19

An Khê - Ảnh: NVCC 15/09/2021 - 19:27 (GMT+7)

Chị Nguyễn Thị Hạnh với vai trò là cán bộ Hội đã thường xuyên phối hợp với các chị em tuyên truyền phòng, chống dịch đến người dân

Trong những ngày chống dịch vừa qua, với sự đôn đốc của Chi hội trưởng Nguyễn Thị Hạnh - Chi hội Phụ nữ số 11 Phường Quang Trung (TP Thái Nguyên) đã chung tay tiếp sức cho công tác chống dịch tuyến đầu, góp phần bảo vệ địa phương không có người bị nhiễm Covid - 19.

Là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Phường Quang Trung và cũng là Chi hội trưởng Phụ nữ số 11, chị Nguyễn Thị Hạnh với vai trò là cán bộ Hội đã thường xuyên phối hợp với các chị em cán bộ Hội tuyên truyền phòng, chống dịch đến người dân. Để góp phần nâng cao ý thức của người dân, thực hiện tốt quy định của Bộ y  tế về phòng chống dịch, các chị đã đi từng nhà để tuyên truyền, rà soát những người đi từ địa phương khác về. Không chỉ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, mà ngay từ đợt dịch đầu tiên đầu năm 2020, các chị đã xác định trở thành lực lượng hậu phương quan trọng trong công tác phòng, chống dịch.

Góp phần bảo vệ địa phương không có người bị nhiễm Covid- 19 - Ảnh 1.

Chị Hạnh đại diện Chi Hội tặng quà chốt cách ly tập trung

Chị Hạnh cho biết, để hội viên "lắng nghe", "chấp hành" cũng như chia sẻ, các chị đã không quản ngày đêm tuyên truyền, vận động, lan tỏa những việc làm đẹp trong cộng đồng.

"Địa bàn phường Quang Trung là nơi tập trung buôn bán kinh doanh nên không tránh khỏi việc người dân tập trung đông người, công việc tuyên truyền ban đầu gặp nhiều khó khăn. Tôi và các chị em trong chi hội đã vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt phòng chống dịch bằng nhiều biện pháp khác nhau. Nhờ có vậy, hiện nay Thái Nguyên là địa phương có rất ít các trường hợp bị nhiễm Covid - 19" - Chị Hạnh chia sẻ.

Sau mấy đợt dịch, ý thức của người dân càng được nâng cao, cùng với đó, Hội và các Chi hội tiếp tục vận động ủng hộ tuyến đầu chống dịch bằng tiền mặt và các nhu yếu phẩm. Đợt dịch thứ 4 này, Chi hội 11 đã vận động được 20 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm ủng hộ các chốt liên ngành phòng, chống dịch của tỉnh Thái Nguyên và vận động được 45 triệu đồng để ủng hộ cho người dân ở các tỉnh có dịch Covid-19.Chị Hạnh cho hay: "Trong quá trình tham gia phòng chống dịch khi thấy các đồng chí ở chốt liên ngành phòng chống dịch rất vất vả, dưới cái nắng 40 độ cũng như khi trời mưa như trút nước nhưng các anh em vẫn đảm bảo nhiệm vụ của mình, phân loại những đối tượng đủ điều kiện đi qua, những đối tượng phải cách ly, những đối tượng đi từ vùng có dịch về, từ đó giúp địa phương có thể rà soát nhanh nhất nhưng đối ượng phải kiểm soát tại cộng đồng. Chính vì vậy, khi vận động hội viên, mọi người đều đồng lòng ủng hộ và kêu gọi thêm các mạnh thường quân chung tay giúp sức".

Là tỉnh đã qua 21 ngày không có ca dương tính với Covid-19, đa số các hoạt động kinh doanh vẫn hoạt động, chị Hạnh cùng các cán bộ, hội viên phụ nữ vẫn đang duy trì việc tuyên truyền tới người dân, đặc biệt là các hộ có dịch vụ kinh doanh thực hiện 5K. Ngoài ra, tăng cường vận động nhân dân và hội viên tiếp tục ủng hộ bằng nhiều hình thức cho các đơn vị trực tiếp làm công tác chống dịch.

Góp phần bảo vệ địa phương không có người bị nhiễm Covid- 19 - Ảnh 2.

Chi hội trưởng Phụ nữ số 11 tặng quà cho cán bộ, nhân viên trạm y tế phường Quang Trung, Thái Nguyên

Trong những ngày qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động qua nhiều hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội và hội viên, phụ nữ trong tỉnh tham gia phòng chống dịch.

Các cấp Hội cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để chỉ đạo tuyên truyền, vận động hội viên nghiêm túc trong phòng chống dịch. Tất cả các văn bản chỉ đạo đều được đăng tải trên các nhóm mạng xã hội của huyện, thành, thị, hội viên nòng cốt. Vận động hội viên phát huy vai trò trách nhiệm trong phòng chống dịch thực hiện nghiêm túc việc ký cam kết với chính quyền địa phương trong việc thực hiện phòng chống dịch. Đồng thời tích cực tham gia các tổ tự quản phòng chống dịch. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, ủng hộ, chia sẻ với những gia đình khó khăn có người đang trong khu cách ly, động viên lực lượng tuyến đầu.

Với những người tâm huyết với công việc và sát sao hết lòng cho mục tiêu chung như chị Nguyễn Thị Hạnh, chính là những đại diện cho hình ảnh cán bộ Hội điển hình.

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm