• Mới cập nhật:

Xã hội

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tiếp tục đến với các tỉnh phía Nam

Bài và ảnh: An Khê 15/09/2021 - 18:35 (GMT+7)
Ngày 15/9, hơn 200 tấn hàng gồm các đồ dùng thiết yếu như gạo, mì, quần áo bảo hộ y tế, băng vệ sinh, dầu gội đầu... thuộc chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" đã lên đường để đến với các tỉnh, thành phía Nam.

Đây là những phần quà của các tỉnh Hội phía Bắc hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Hội LHPN Việt Nam phát động. Những phần quà này được gửi tới chia sẻ với các tỉnh. thành phía Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 như Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Dương, TPHCM…

Đại diện Hội LHPN Việt Nam cho biết, sau khi các phần quà này đến với các tỉnh/thành, Hội LHPN địa phương sẽ trực tiếp chuyển tới tận tay cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người dân khu cách ly, khu phong tỏa, lực lượng tuyến đầu chống dịch...

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tiếp tục đến với các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

Các cán bộ của Hội LHPN Việt Nam trong buổi giao nhận hàng

Được biết, sau khi chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, tính từ ngày 26/8 đến ngày 10/9, tổng giá trị vận động của cấp TW và 63 tỉnh/thành (bao gồm tiền mặt và hiện vật): 74,95 tỷ đồng tương đương với 249.833 phần quà (trị giá 300.000 đồng/phần).

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tiếp tục đến với các tỉnh phía Nam - Ảnh 2.

Hơn 100 tấn gạo và 3 tấn mĩ chũ được vận chuyển và phân bổ cho các tỉnh trong chuyến này

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tiếp tục đến với các tỉnh phía Nam - Ảnh 3.

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đến 15/9 đã ủng hộ chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" trên 3 tỷ đồng, trong đó có 110 tấn hàng hoá gồm: Gạo, mỳ gạo, sữa tươi, lạc nhân, muối vừng, khẩu trang, băng vệ sinh, các loại rau củ quả, chè búp, bánh chưng…. gửi 11 tỉnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô và người dân tỉnh Thái Nguyên

Trong đó: Tổng suất quà tại cấp TW là 31.833 suất quà tương đương trị giá 9,55 tỷ đồng (trong đó: 1,35 tỷ đồng tiền mặt và 8,2 tỷ đồng hiện vật). Hiện nay, đã phân bổ 30.170 suất quà cho 14 tỉnh/thành.

Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã ban hành Kế hoạch phát động "Phụ nữ cả nước ủng hộ triệu phần quà chia sẻ yêu thương giúp phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai", cụ thể như sau:

+ Đợt 1: Cao điểm từ nay đến 31/12/2021 (tập trung công tác hỗ trợ khắc phục khó khăn bởi dịch bệnh, thiên tai);

+ Đợt 2: Từ tháng 1 đến hết quý I/2022 (tập trung thăm hỏi các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên, phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn... nhân dịp Tết Nguyên đán 2022);

+ Đợt 3: Từ tháng 4 đến hết hết năm 2022 (tập trung công tác hỗ trợ sinh kế, khắc phục khó khăn hậu Covid-19, thiên tai, giúp ổn định đời sống).

Trị giá 1 suất quà: 300.000 đồng (bằng tiền mặt hoặc hiện vật như lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, sữa, bỉm cho trẻ em, người già, bệnh nhân nữ, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu…).

Tài khoản nhận ủng hộ: Chủ tài khoản: Hội LHPNVN - San sẻ yêu thương. Số TK: 009704073686868, tại Ngân hàng HD Bank, chi nhánh Hà Nội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm