• Mới cập nhật:

Xã hội

Đồng Nai: 13.542 phần quà san sẻ yêu thương gửi đến người bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Vũ Hương 15/09/2021 - 09:38 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Nai Lê Thị Thái tặng quà cho các nữ y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến 2

13.542 phần quà san sẻ yêu thương trị giá 695.540.000 đồng được Hội LHPN tỉnh Đồng Nai gửi đến phụ nữ và trẻ em khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các địa phương.

Hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ, trẻ em, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gắn với nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Sau khi phát động, các cấp Hội trong toàn tỉnh quyên góp, ủng hộ được 13.542 phần quà trị giá 695.540.000 đồng để gửi tặng đến phụ nữ và trẻ em trong các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly, phong toả tại các địa phương.

Đồng Nai: 13.542 phần quà san sẻ yêu thương gửi đến người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đồng Nai Lê Thị Thái tặng quà cho các nữ y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến 3

Triển khai chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" trong các ngày từ 7/9 đến 10/9, Hội LHPN cấp tỉnh phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM trong hành trình "tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch" đã tổ chức hoạt động đi thăm, tặng quà cho phụ nữ mang thai là F0 đang điều trị tại 10 bệnh viện dã chiến của tỉnh. 

Mỗi phần quà được trao bao gồm: C sủi, bánh quy, sữa, bột ngũ cốc, khẩu trang N95, nước súc miệng, nước rửa tay,... là những vật dụng, thực phẩm cần thiết cho chị em trong quá trình điều trị Covid-19 tại đây. Đã có 92 phụ nữ mang thai được nhận quà từ Chương trình.

Đồng Nai: 13.542 phần quà san sẻ yêu thương gửi đến người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Những phần quà của Hội LHPN các cấp trong tỉnh được chuyển tới cho phụ nữ mang thai đang là F0 đang điều trị tại bệnh viện dã chiến

Theo kế hoạch, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục đi thăm và tặng quà cho trẻ em F0 tại các bệnh viện dã chiến và các địa phương trong tỉnh; thăm và tặng quà cho cán bộ Hội tham gia chống dịch tại các đơn vị; thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19; tổ chức chương trình Trung thu cho trẻ em đang điều trị bệnh ở Bệnh viện nhi và tặng quà cho thiếu nhi khu vực nhà trọ, khu phong toả...

Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" được Hội LHPN Việt Nam chính thức phát động từ ngày 28/8/2021 theo hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức Đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động thực hiện và kêu gọi, huy động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các phần quà hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em và người dân miền Nam đang gặp phải khó khăn do dịch bệnh.

Với tinh thần "ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều", chương trình đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân, đơn vị, đặc biệt là cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn quốc.

Tính đến ngày 5/9/2021, Hội LHPN Việt Nam đã nhận được sự đóng góp lên tới 33,7 tỷ đồng (bao gồm hiện vật và tiền mặt). Các phần quà san sẻ yêu thương được kịp thời đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, để mỗi người có thể yên tâm "ai ở đâu ở đó", đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp phòng chống dịch bệnh.

Cách tham gia ủng hộ chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương" do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động:

1.Ủng hộ bằng tiền mặt, xin gửi về:

Chủ tài khoản: Hội LHPNVN - San sẻ yêu thương.

Số TK: 009704073686868, tại Ngân hàng HD Bank, chi nhánh Hà Nội.

2. Ủng hộ bằng hiện vật (lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, trẻ em, người già, bệnh nhân nặng, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu...) xin trực tiếp gửi về:

- Hội LHPN các tỉnh/thành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

- Hoặc liên hệ Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, để điều phối, phân bổ về địa phương (đ/c Song Ngọc, ĐT: 0934.460186, email: songngoc2610@gmail.com).

Trị giá 1 suất quà: 300.000 đồng (bằng tiền mặt hoặc hiện vật như lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, sữa, bỉm cho trẻ em, người già, bệnh nhân nữ, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu…).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm