Phụ nữ quận Ba Đình (Hà Nội) hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương"

H.Y
02/09/2021 - 16:16
Phụ nữ quận Ba Đình (Hà Nội) hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương"

Hội LHPN quận Ba Đình (Hà Nội) cùng các đơn vị đồng hành gửi những vật tư y tế tặng miền Nam

Ngày 2/9, Hội LHPN quận Ba Đình (Hà Nội) cùng các đơn vị đồng hành đã gửi những phần quà thiết thực tới miền Nam, hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương".

Hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Trung Ương Hội LHPN Việt Nam phát động, thời gian qua, Hội LHPN quận Ba Đình cùng các đơn vị đồng hành đã chuẩn bị nhiều vật tư y tế để gửi tặng Hội LHPN TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (đơn vị kết nghĩa) và Hội LHPN quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Số hàng gửi tặng gồm 700 bộ bảo hộ y tế, 18.500 chiếc khẩu trang y tế, 140 bộ áo làm mát dành cho nhân viên y tế, lượng lượng tuyến đầu chống dịch. Tổng số quà lên đến 163.500.000đ.

Được biết, số quà tặng này có sự ủng hộ của các doanh nghiệp, đơn vị, cộng đồng như  CLB nữ doanh nghiệp, NTK áo dài Hoàng Ly, Crabit Notebuck và nhóm Vạn Xuân - người Việt tại Munich - CHLB Đức, Hội LHPN các phường trong địa bàn quận: phương Liễu Giai, Vĩnh Phúc, Phúc Xá, Ngọc Hà, Thành Công, Trúc Bạch, Nguyễn Trung Trực, Quán Thánh và đơn vị nhận vận chuyển miễn phí.

Những chuyến xe chở tình cảm của phụ nữ Thủ đô đến miền Nam ruột thịt - Ảnh 1.

Chị Đinh Thị Phương Liên, Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình, Hà Nội (thứ ba từ phải qua) cùng các đơn vị đồng hành chuẩn bị cho chuyến hàng gửi tặng miền Nam

Thời gian qua, hoà chung không khí cả nước phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN quận Ba Đình (Hà Nội) đã duy trì các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ, cũng như quan tâm, giúp đỡ đến đời sống các hội viên phụ nữ, nhân dân trên địa bàn phường. Hội cũng hỗ trợ mua nông sản tại các huyện giúp bà con; duy trì "Bữa ăn sáng 0 đồng", "Bữa cơm ấm tình"chuyển tới các chốt trực, xóm trọ nghèo, người già neo đơn, lao động ngoại tỉnh; may áo làm mát tặng lực lượng y tế chống dịch...

Làn sóng dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với sự xuất hiện của biến chủng mới lây lan nhanh, nguy hiểm, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người dân và ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt của đời sống xã hội. Đặc biệt, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương như TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh/thành phía Nam.

Vừa qua, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phát động Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" nhằm phát huy tinh thần "tương thân tương ái", tiếp tục ủng hộ, chia sẻ khó khăn với người dân, những gia đình phụ nữ, trẻ em và lực lượng tuyến đầu đang nỗ lực hết mình phòng chống dịch bệnh.

Chương trình đã và đang nhận được sự ủng hộ, đóng góp tích cực của đông đảo các cá nhân, tổ chức, và sẽ có hàng triệu phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh nhận được những món quà ấm áp nghĩa tình của đồng bào cả nước. Đây cũng là cách để chúng ta cùng góp phần xây dựng thành trì "sức mạnh toàn dân", quyết tâm đánh thắng dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm