• Mới cập nhật:

Xã hội

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” đã nhận được 72.256 suất quà trị giá trên 21 tỷ đồng

PV - Ảnh: PVH 28/08/2021 - 11:43 (GMT+7)

Mỗi phần quà có trị giá 300.000 đồng, dưới hình thức tiền mặt hoặc hiện vật sẽ kịp thời đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19

Chỉ trong thời gian rất ngắn từ khi phát động Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", tính đến sáng 28/8/2021, Hội LHPN Việt Nam đã nhận được 72.256 suất quà trị giá trên 21 tỷ đồng, tiếp sức cho phụ nữ, trẻ em và đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19.

Vào 10h ngày 28/8/2021, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" với tinh thần "ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều", chung tay tiếp sức cho phụ nữ, trẻ em và đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19.

Đây là sự kiện hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức Đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động thực hiện và kêu gọi, huy động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các phần quà hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em và người dân miền Nam đang gặp phải khó khăn do dịch bệnh.

Hội LHPN Việt phát động chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” - Ảnh 1.

Tại Lễ phát động, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga kêu gọi sự chung tay hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" của các cấp Hội và cộng đồng

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, cho biết: "Để tiếp tục góp phần cho cuộc chiến chống dịch sớm thành công, với niềm tự hào dân tộc hướng về ngày Quốc khánh 2/9, trong Chương trình hôm nay, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam tha thiết kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các đơn vị, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước hãy chung tay hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" với tinh thần "ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều". 

Mỗi phần quà có trị giá 300.000 đồng, dưới hình thức tiền mặt hoặc hiện vật sẽ kịp thời đến với người dân, hội viên, phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, để mỗi người có thể yên tâm "ai ở đâu ở đó", đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp phòng chống dịch bệnh. Hội LHPN Việt Nam cam kết sẽ chuyển toàn bộ các phần quà đến tận tay các hoàn cảnh khó khăn bảo đảm đúng đối tượng và kịp thời nhất".

Hội LHPN Việt phát động chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” - Ảnh 2.

Đồng hành cùng nhiều hoạt động của Hội LHPN Việt Nam, MC - NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" là chương trình ý nghĩa, thiết thực để ủng hộ những người đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của Covid-19, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em các tỉnh/thành phía Nam.

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” đã nhận được 72.256 suất quà trị giá trên 21 tỷ đồng - Ảnh 3.

Đại sứ của chương trình, Hoa hậu H’Hen Nie lan tỏa thông điệp chung tay góp sức hành động vì "Triệu phần quà san sẻ yêu thương"

Là Đại sứ của chương trình, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Nie xúc động chia sẻ: "Có nhiều cơ hội tiếp xúc với các hoàn cảnh khó khăn, H'Hen rất thấu hiểu giờ đây mọi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ đều vô cùng quý giá và ấm áp biết bao. Vì vậy, ngay lúc này, chúng ta còn chờ gì nữa mà không cùng nhau hướng về miền Nam, cùng chung tay góp sức hành động vì thông điệp "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" để lan tỏa năng lượng tích cực, niềm tin chiến thắng vượt qua đại dịch đến tất cả mọi người, để đồng bào chúng ta vơi đi những khó khăn, áp lực khi phải ngày đêm oằn mình chống dịch".

Cách tham gia ủng hộ chương trình:

1. Ủng hộ bằng tiền mặt, xin gửi về: Chủ tài khoản: Hội LHPNVN - San sẻ yêu thương. Số TK: 009704073686868, tại Ngân hàng HD Bank, chi nhánh Hà Nội.

2. Ủng hộ bằng hiện vật (lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, trẻ em, người già, bệnh nhân nặng, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu...) xin trực tiếp gửi về:

- Hội LHPN các tỉnh/thành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

- Hoặc liên hệ Ban Gia đình - Xã hội, TƯ Hội LHPN Việt Nam, để điều phối, phân bổ về địa phương (đ/c Song Ngọc, ĐT: 0934.460186, email: songngoc2610@gmail.com).

Trị giá 1 suất quà: 300.000 đồng (bằng tiền mặt hoặc hiện vật như lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, gói vệ sinh cho phụ nữ, sữa, bỉm cho trẻ em, người già, bệnh nhân nữ, đồ bảo hộ phục vụ y bác sĩ tuyến đầu…).

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” đã nhận được 72.256 suất quà trị giá trên 21 tỷ đồng - Ảnh 5.

Livestream “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” nhận được 72.256 suất quà trị giá trên 21 tỷ đồng. - Ảnh 4.

Chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Tóc Tiên và các nghệ sĩ trẻ

Những cam kết nghĩa tình tiếp sức cho miền Nam chống dịch 

Sau lời phát động của Chủ tịch Hà Thị Nga và lời kêu gọi từ Đại sứ - Hoa hậu H'Hen Nie, Hội LHPN Việt Nam đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình của nhiều tập thể, đơn vị, cá nhân, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong và ngoài nước ủng hộ cho Chương trình.

Tổng số phần quà trong ngày đầu phát động ủng hộ đã lên tới 72.256 suất quà trị giá trên 21 tỷ đồng, trong đó có những tổ chức ủng hộ với giá trị lớn như Công ty TNHH Wipro, nhãn hàng AIKEN ủng 13.593 phần quà trị giá hơn 4 tỷ đồng, Công ty TNHH Unilever tặng 4.235 phần quà trị giá hơn 1,2 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Trường với 3.333 suất quà trị giá 1 tỷ đồng, Ngân hàng HD Bannk ủng hộ 3.333 phần quà trị giá 1 tỷ đồng, Hội Nữ trí thức Việt Nam với 1.734 phần quà trị giá 520 triệu đồng, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam ủng hộ 1.455 phần quá trị giá 440 triệu đồng….

Nhiều tổ chức quốc tế cũng tham gia ủng hộ chương trình với hơn 10.000 phần quà. Với sứ mệnh bảo vệ sức khỏe của mọi người khỏi sự tấn công của vi khuẩn, ngoài là một trong những doanh nghiệp đầu tiên cam kết ủng hộ, nhãn hàng Aiken thuộc Công ty TNHH Wipro còn là doanh nghiệp cam kết hỗ trợ truyền thông xuyên suốt Chương trình.

“Triệu phần quà san sẻ yêu thương” đã nhận được 72.256 suất quà trị giá trên 21 tỷ đồng - Ảnh 8.

100 hình ảnh phụ nữ lan tỏa chương trình và kêu gọi ủng hộ "Triệu phần quà san sẻ yêu thương"

"Với thông điệp Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội, ngay khi biết đến chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Hội LHPN Việt Nam phát động, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô đồng lòng quyết tâm đã gửi tới những phần quà ý nghĩa. Trong đó có những món quà yêu thương từ ni trưởng Thích Đàm Thành, trụ trì chùa Kim Liên, Hà Nội", Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh cho biết. 

Hội LHPN Việt phát động chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” - Ảnh 4.

Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Kim Anh tham gia lễ phát động trực tuyến

Bắc Giang từng là tâm dịch Covid-19 và nhận được nhiều sự san sẻ từ cộng đồng, đặc biệt là các cấp Hội phụ nữ trên toàn quốc. Bà Ngụy Thị Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, chia sẻ: "Hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn mà TPHCM và các tỉnh miền Nam đang phải đối mặt, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cam kết cùng phụ nữ cả nước tiếp tục vận động, ủng hộ Chương trình để cùng chung tay chiến thắng đại dịch". 

Hội LHPN Việt phát động chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” - Ảnh 5.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang Ngụy Thị Tuyến đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của các tỉnh/thành đang trong tâm dịch

Với GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam: "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" là chương trình chỉ mới nghe tên thôi đã chạm vào lòng người. Mong muốn chung tay đóng góp vào các hoạt động phòng chống dịch bệnh của Hội LHPN Việt Nam, các thành viên của Hội Nữ trí thức Việt Nam đã đóng góp được 45 triệu đồng và số lượng quà trị giá 450 triệu đồng. Trong thời gian tới, Hội Nữ trí thức Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp các sản phẩm khoa học phục vụ cho chương trình phòng chống dịch Covid-19". 

Hội LHPN Việt phát động chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” - Ảnh 3.

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, tham dự trực tuyến và gửi cam kết đồng hành với chương trình của Hội Nữ trí thức Việt Nam

Tại lễ phát động trực tuyến, chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" đã nhận được lời cam kết đồng thuận đồng hành của các cấp Hội phụ nữ trên toàn quốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên TƯ Hội LHPN Việt Nam cùng các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn, cá nhân… 

Cán bộ Hội LHPN huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) theo dõi và ủng hộ chương trình. Ảnh: Hội LHPN tỉnh Quảng Nam

Cán bộ Hội và người dân tỉnh Kiên Giang theo dõi Lễ phát động trực tuyến "Triệu phần quà san sẻ yêu thương". Ảnh: Hội LHPN tỉnh Kiên Giang

Với sự chung tay, góp sức của các cấp Hội và cả cộng đồng, chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" sẽ được lan tỏa rộng khắp, kịp thời đến với những hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho phụ nữ và trẻ em miền Nam vượt qua đại dịch.  

Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã ban hành Kế hoạch phát động "Phụ nữ cả nước ủng hộ triệu phần quà chia sẻ yêu thương giúp phụ nữ, trẻ em vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, thiên tai", cụ thể như sau:

+ Đợt 1: Cao điểm từ nay đến 31/12/2021 (tập trung công tác hỗ trợ khắc phục khó khăn bởi dịch bệnh, thiên tai);

+ Đợt 2: Từ tháng 1 đến hết quý I/2022 (tập trung thăm hỏi các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên, phụ nữ yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn... nhân dịp Tết Nguyên đán 2022);

+ Đợt 3: Từ tháng 4 đến hết hết năm 2022 (tập trung công tác hỗ trợ sinh kế, khắc phục khó khăn hậu Covid-19, thiên tai, giúp ổn định đời sống).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm