Chương trình "Vì tương lai nước Việt" hỗ trợ trẻ em khó khăn có tài năng vượt trội

PVH
15/08/2023 - 22:49
Chương trình "Vì tương lai nước Việt" hỗ trợ trẻ em khó khăn có tài năng vượt trội

Công bố số tài khoản nhận hỗ trợ Chương trình "Vì tương lai nước Việt"

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện chương trình "Vì tương lai nước Việt" hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt sỗ trợ các trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn ở khu vực Tây Bắc và Tây Nam Bộ có tài năng vượt trội.

Ngày 15/8, tại TPHCM, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) và Hệ thống Insucare (thuộc Công ty Bảo hiểm MB Ageas Life) tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ triển khai chương trình "Vì tương lai nước Việt".

Đối tượng của chương trình là các trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn ở khu vực Tây Bắc và Tây Nam Bộ có tài năng vượt trội, năng lực xuất sắc, có khả năng làm giỏi và có sáng tạo trong một công việc, một ngành, một lĩnh vực cụ thể: Toán học, logic, các môn học khối tự nhiên; Vận động thể chất; Âm nhạc; Giao tiếp, ngôn ngữ.

30 trẻ em được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt lên tới 60 triệu đồng/em/năm. Chương trình "Vì tương lại nước Việt" dự kiến sẽ được triển khai trong 5 năm (2024 - 2029).

Chương trình "Vì tương lai nước Việt" hỗ trợ trẻ em khó khăn có tài năng vượt trội - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ triển khai chương trình "Vì tương lai nước Việt"

Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cho biết: Từ khi mới bắt đầu thành lập, nhiệm vụ của Quỹ là hướng tới trợ giúp trẻ em nghèo, khó khăn để các em vượt lên hoàn cảnh, số phận của mình, có điều kiện phát triển. Trong số các trẻ em được trợ giúp, có những trẻ em có tài năng, năng khiếu đặc biệt, cơ hội có thể tiến xa hơn nữa, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam luôn mong muốn cùng phối hợp với các nhà tài trợ phát hiện các tài năng trẻ, nuôi dưỡng, bồi đắp cho các em để các em có thể trở thành những công dân ưu tú của đất nước sau này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm