• Mới cập nhật:

Xã hội

Qũy Bảo trợ Trẻ em Viêt Nam hỗ trợ hơn 15.400 trẻ bị ảnh hưởng bởi Covid-19

PVH 05/01/2022 - 17:55 (GMT+7)

Tặng quà trẻ em trong khu cách ly y tế. Ảnh minh họa KT

Ngày 9/1/2022, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 15, với chủ đề Hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Ngày 5/1, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức họp báo Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 15 nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần, nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, cá nhân có đóng góp hỗ trợ cho trẻ em trong những năm qua.

Chương trình lần thứ 15 này với chủ đề Hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tại chương trình, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ mồ côi sẽ giao lưu, chia sẻ những nỗi đau, mất mát trong đại dịch. Đồng thời Chương trình kêu gọi sự chung tay của cộng đồng dành cho trẻ em mồ côi nói chung và trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, có một mùa Xuân ấm áp.

Dự kiến Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 15 sẽ tiếp nhận hơn 80 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Ngày 9/1/2022, Chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 15 tổ chức tại Nhà Hát Lớn - Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h30 trên VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Nhân dịp này, Bộ LĐ-TB&XH trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2021.

TS. Bác sĩ Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, cho biết: Đại dịch Covid-19 đã tác động nặng nề tới người dân, trong đó có hàng ngàn trẻ em bị mồ côi, mất cả cha và mẹ do đại dịch. Quỹ đã triển khai nhanh chóng, kịp thời các hoạt động hỗ trợ, giúp các em phần nào vơi bớt những khó khăn, mất mát do Covid-19.

Đến nay, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ cho 15.488 trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 với số tiền hơn 20,8 tỷ đồng.

Trong đó, hỗ trợ 2.930 trẻ mồ côi do đại dịch, tập trung chủ yếu ở miền Nam và miền Trung.

Đồng thời hỗ trợ cho 520 trẻ em là con các sản phụ là F0.

Qũy Bảo trợ Trẻ em Viêt Nam hỗ trợ hơn 15.400 trẻ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 2.

TS. Bác sĩ Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, phát biểu tại buổi họp. Ảnh V.D

Hoạt động hỗ trợ trẻ em vẫn tiếp tục được triển khai trong bối cảnh đại dịch còn diễn biến phức tạp, đại diện Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam kêu gọi cộng đồng, tổ chức, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, mang đến những phần quà ý nghĩa, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn.

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên, qua 14 lần tổ chức đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em thông qua các chương trình như cấp học bổng, hỗ trợ phẫu thuật, xây dựng lớp học, giúp đỡ trẻ mồ côi....

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm