• Mới cập nhật:

Xã hội

Chương trình "Xuân ấm" năm 2022 hỗ trợ đối tượng đặc biệt khó khăn

PV 19/01/2022 - 16:04 (GMT+7)

Chương trình "Xuân ấm" do Quỹ Hạt giống Việt – Báo Nhân Dân tổ chức

Tối ngày 23/1/2022, Quỹ Hạt giống Việt - Báo Nhân Dân, Truyền hình Nhân Dân phối hợp với các cơ quan, ban ngành sẽ tổ chức sự kiện "Xuân ấm" năm 2022 tại Nhà hát Lớn – Hà Nội.

Chương trình "Xuân ấm" năm 2022 với mục đích kết nối cả cộng đồng, mang mùa xuân ấm áp tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, trong bối cảnh năm 2021 là một năm để lại nhiều thăng trầm, toàn cầu phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và thiên tai, nền kinh tế khó khăn, hàng triệu người bị mất việc làm rơi vào hoàn cảnh nghèo túng khốn khó.

Theo Ban tổ chức, chương trình "Xuân ấm" năm 2022, Quỹ Hạt giống Việt – Báo Nhân Dân phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung,

Cụ thể, chương trình sẽ trao tặng 50 căn nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống. 

Bên việc trao quà cho các đối tượng nghèo, Quỹ Hạt giống Việt, Báo Nhân Dân sẽ trao tặng học bổng cho 20 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập năm 2021.

Chương trình cũng là dịp để tổng kết, ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có đóng góp, có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng trong thời gian qua. 

Đồng thời, nhân dịp kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), chương trình cũng đặc biệt trao tặng phần thưởng cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt đại diện cho lớp tài năng trẻ đất Việt góp phần vào làm giàu nguyên khí quốc gia.

Chương trình "Xuân ấm" năm 2022 hỗ trợ đối tượng đặc biệt khó khăn - Ảnh 1.

Trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Ảnh minh họa KT

Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân Dân sáng lập và được sự giám sát hoạt động của Bộ Nội vụ, theo Quyết định số 930/QĐ-BNV ngày 08/10/2012 và Quyết định số 1263/QĐ-BNV ngày 30/11/2012 của Bộ Nội vụ.

Từ sau khi được thành lập, Quỹ đã nỗ lực hoạt động và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, tương trợ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm