Chuyên gia ẩm thực 5 sao chia sẻ bí kíp nấu cỗ Tết chay miễn phí

Bảo Minh - Ảnh: T.L
15/01/2021 - 19:39
Chuyên gia ẩm thực 5 sao chia sẻ bí kíp nấu cỗ Tết chay miễn phí

Một buổi hướng dẫn nấu cỗ chay miễn phí

Fadli, nhà biểu diễn pha chế cocktail tài năng người Indonesia sẽ có hai buổi hướng dẫn nấu cỗ tết chay miễn phí tại chùa Bụt Mọc và chùa Kim Liên (Hà Nội) vào ngày 16 và 17/1.

Chuyên gia ẩm thực Fadli từng làm việc tại các hệ thống nhà hàng 5 sao tại hơn 20 quốc gia trên thế giới và được nhiều tạp chí trên thế giới săn đón.

Fadli sẽ cùng các đầu bếp tài năng của Việt Nam sử dụng các nguyên vật liệu thuần chay tinh khiết mang đến nhiều công thức chế biến món chay ngon miệng, độc đáo cho dịp tết Nguyên đán. Đặc biệt, là giới thiệu 2 sản phẩm Muối vừng thập toàn mỹ vị và Rắc cơm ngon ngon - đệ nhất nấm.

"Fadli sẽ mách bạn những thức uống ngon - lành cho ngày vui sum họp gia đình và chia sẻ công thức để các bạn có thể tự tay pha chế những ly cocktail không cồn ngon như ở quầy bar, cho bữa ăn ngày Tết có thêm hương vị với cách chế biến đơn giản nhất" - chuyên gia ẩm thực tiết lộ.

Chuyên gia ẩm thực Fadli

Chuyên gia ẩm thực Fadli

Bên cạnh đó, tại chương trình, các bác sĩ y học cổ truyền cũng sẽ chia sẻ về kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động, không dùng thuốc.

Được biết, chuỗi hoạt động chia sẻ bí kíp nấu cỗ Tết chay miễn phí này được tổ chức bởi Cindy Vegan - cô gái Việt kiều đã đi khắp thế giới nhưng trái tim luôn hướng về Việt Nam. Cô trở về Việt Nam, mang theo những món thuần chay học hỏi từ nhiều nước trên thế giới, vừa để thể hiện lòng biết ơn với quê hương vừa truyền năng lượng tích cực, lối sống xanh đến cộng đồng.

Theo Cindy, việc tổ chức các lớp học nấu ăn chay miễn phí, đặc biệt là hướng dẫn dạy nấu bữa tiệc chay cho Tết nguyên đán là một hoạt động rất ý nghĩa. Cô muốn sẽ góp phần lan tỏa lối sống tích cực và gieo duyên lành tới cộng đồng. 

Ở nước ngoài nhiều năm nhưng Cindy là người thấm nhuần văn hóa cổ truyền của người Việt. "Cái gốc của văn hóa Việt là sự biết ơn với biểu hiện đặc trưng là tục thờ cúng tổ tiên" - Cindy chia sẻ bên lề hoạt động do mình khởi xướng.

Chuỗi hoạt động nấu cỗ chay Tết miễn phí sẽ được tổ chức tại chùa Bụt Mọc và chùa Kim Liên

Chuỗi hoạt động nấu cỗ chay Tết miễn phí sẽ được tổ chức tại chùa Bụt Mọc và chùa Kim Liên

Chuỗi hoạt động chia sẻ bí kíp nấu cỗ Tết chay miễn phí sẽ diễn ra tại chùa Bụt Mọc (tại Đường ven hồ Văn Chương, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội) vào lúc 14h  ngày 16/1/2021; tại chùa Kim Liên (Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) vào lúc 14 giờ ngày 17/11/2021. Đặc biệt, người tham gia nấu cỗ Tết chay, đăng ký học miễn phí tại https://bitly.com.vn/5vdw9y, https://www.cindyvegan.com sẽ được tặng những phần quà ý nghĩa cho gia đình và người thân khi mùa xuân đang về.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm