• Mới cập nhật:

Xã hội

"Chuyến xe 0 đồng" chở tình người ấm áp đến với học sinh và phụ nữ nghèo

Phạm Thương 25/04/2021 - 18:55 (GMT+7)

Bà Chung Thủy Tiên, Chủ tịch Hội LHPN quận Tân Phú và mạnh thường quân tặng quà cho các phụ nữ khuyết tật

“Chuyến xe 0 đồng" là nơi mà khách đến mua hàng không cần phải trả tiền. Chuyến xe đầy ắp sách vở, truyện tranh, bút viết, đồ chơi, mỳ tôm, hàng gia dụng… và chở cả tình người ấm áp.

"Chuyến xe 0 đồng" là sáng kiến của Hội LHPN TPHCM và Hội LHPN Tân Phú (TPHCM) phối hợp tổ chức. Hoạt động nhằm giúp đỡ cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, người già neo đơn, người lao động có thu nhập thấp, người khuyết tật trên địa bàn quận Tân Phú. Chương trình được tổ chức vào ngày 25/4, tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám (Quận Tân Phú, TPHCM).

"Chuyến xe 0 đồng" là hoạt động khá thú vị đối với nhiều em nhỏ khi đến tham dự. Ở đó, các em được tự lựa chọn những món đồ dùng học tập mình yêu thích, những kẹp nơ xinh xắn, những cuốn truyện hay mà không tốn tiền. Hiểu được điều đó, Ban tổ chức cũng ưu ái đặt các gian hàng phục vụ cho các em học sinh nhiều hơn một tí. Những món quà trao đi bằng một hình thức khác lạ vừa tạo cho các em một sân chơi, vừa góp phần xoa dịu những bất hạnh của những trái tim nhỏ bé.

Được tham gia "Chuyến xe 0 đồng" lần này, em Đinh Phạm Phương Thùy (sinh năm 2008, phường Tây Thạnh, Q.Tân Phú) phấn khởi lắm. Phương Thùy không chỉ được mua hàng miễn phí mà còn nhận được món quà mơ ước là một chiếc xe đạp. Mẹ mất sớm vì bệnh ung thư, Thúy sống cùng bà ngoại và 2 em. Cuộc sống của 3 đứa trẻ bám chặt vào gánh bún của người bà. Vậy nên, ước mơ về một chiếc xe đạp để đi học là một điều xa xỉ với một đứa trẻ 13 tuổi. "Em rất vui khi nhận được chiếc xe đạp này. Từ nay, em có thể tự đạp xe đi học và dùng xe chở hàng hóa phụ giúp bà. Em cảm ơn các cô chú rất nhiều", Phương Thùy bộc bạch.

"Chuyến xe 0 đồng" chở tình người ấm áp đến với học sinh và phụ nữ nghèo - Ảnh 1.

Em Đinh Phạm Phương Thùy (sinh năm 2008, phường Tây Thạnh, Tân Phú, TPHCM) phấn khởi khi nhận được xe đạp

Còn em Lê Nguyễn Phương Uyên, học sinh lớp 4/10, trường tiểu học Lê Văn Tám (Q.Tân Phú) tâm sự: "Đây là lần đầu tiên em được tham dự chuyến xe 0 đồng. Em thích nhất là gian hàng truyện tranh. Nhà em nghèo lắm nên em không dám xin tiền mẹ mua truyện. Bây giờ, em sẽ tìm trước những cuốn truyện yêu thích để lát xin mấy cô mang về".

Bà Chung Thủy Tiên, Chủ tịch Hội LHPN quận Tân Phú, cho biết: Chương trình gồm nhiều hoạt động như: Bán các mặt hàng nhu yếu phẩm với giá "0 đồng" cho 100 người có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức không gian đọc sách, tranh cát, tô tượng, hoạt náo và ảo thuật; tặng áo dài; cắt tóc miễn phí; tiệc buffet phục vụ miễn phí cho người dân; trao phương tiện đến trường; ra mắt mô hình "Kết nối yêu thương"; tặng 100 phần ăn mặn và 100 cà mèn cho người già neo đơn. Tổng kinh phí là 150 triệu đồng.

"Quận Tân Phú có đông dân nhập cư sinh sống, đời sống còn nhiều khó khăn. Từ đặc thù đó, mô hình "Trao yêu thương" do một số cơ sở Hội thành lập từ năm 2017 đã phát huy tốt tinh thần chia sẻ trong cộng đồng. Đến nay, quận Tân Phú có 11/11 phường đã thành lập mô hình "Trao yêu thương" với các hình thức như: phát cơm chay, cháo chay miễn phí hàng tháng, tủ bánh mì nghĩa tình, tủ quần áo nghĩa tình, cửa hàng 2.000 đồng, tháng gạo nghĩa tình, người có giúp người khó. Hôm nay, trong chương trình này, Hội LHPN quận Tân Phú ra mắt mô hình "Kết nối yêu thương", mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, đồng hành từ các vị mạnh thường quân, cùng chúng tôi giúp đỡ nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn", bà Chung Thủy Tiên, Chủ tịch Hội LHPN quận Tân Phú, cho hay. 

"Chuyến xe 0 đồng" cũng như các mô hình "Kết nối yêu thương" không chỉ giúp đỡ kịp thời cho người nghèo, em nhỏ khó khăn mà còn là địa chỉ tin cậy để những tấm lòng hảo tâm gửi gắm tình thương, sự sẻ chia dành cho cộng đồng, xã hội, cùng lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Một số hình ảnh tại chương trình:

"Chuyến xe 0 đồng" chở tình người ấm áp đến với học sinh và phụ nữ nghèo - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Huyền Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, tặng quà cho các phụ nữ khuyết tật

Chuyến xe 0 đồng dành cho học sinh nghèo - Ảnh 2.

Gian hàng cắt tóc miễn phí .

Chuyến xe 0 đồng dành cho học sinh nghèo - Ảnh 3.

Các em nhỏ đến tham dự chương trình còn được tô tượng và làm tranh cát.

"Chuyến xe 0 đồng" chở tình người ấm áp đến với học sinh và phụ nữ nghèo - Ảnh 5.

Gian hàng sách, truyện tranh thu hút nhiều học sinh.

Chuyến xe 0 đồng dành cho học sinh nghèo - Ảnh 5.

“Chuyến xe 0 đồng” là hoạt động khá thú vị đối với nhiều em nhỏ khi đến tham dự.

Chuyến xe 0 đồng dành cho học sinh nghèo - Ảnh 7.

Các em nhỏ còn được tham gia tiệc buffet phục vụ miễn phí.

Chuyến xe 0 đồng dành cho học sinh nghèo - Ảnh 9.

Chuyến xe 0 đồng cũng như các mô hình “Kết nối yêu thương” đã góp phần chia sẻ khó khăn với nhiều phụ nữ nghèo trên địa bàn quận Tân Phú.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm