“Chuyến xe hạnh phúc” đưa 900 công nhân, sinh viên về quê đón Tết

Đ.Hưng
05/02/2024 - 19:31
“Chuyến xe hạnh phúc” đưa 900 công nhân, sinh viên về quê đón Tết

900 người được những chuyến xe hạnh phúc đưa về quê ăn Tết hoàn toàn miễn phí

Ngày 5/2 (26 tháng Chạp), những “Chuyến xe hạnh phúc” đã được 900 người dân khởi hành từ TPHCM và Hà Nội về quê đón Tết.

Theo đó, đoàn xe gồm 20 chiếc ô tô 45 chỗ, được xuất phát từ 2 hướng từ TPHCM đi các tỉnh thuộc miền Tây - Đông Nam Bộ, miền Trung và Tây Nguyên; từ Hà Nội đi các tỉnh thuộc miền Bắc và Tây Bắc.

Dự kiến, chuyến xe xa nhất sẽ cập bến sau 24 tiếng (tức ngày 6/2 nhằm 27 Tết) tại Quảng Bình.

Hành khách tham gia được đài thọ toàn bộ chi phí đi lại, suất ăn và nước uống miễn phí trên suốt hành trình, được tặng giỏ quà Tết và lộ phí đi đường với tổng trị giá hơn 1 triệu đồng/1 suất.

Trong 900 hành khách của "Chuyến xe hạnh phúc", số đông là người lao động đang làm việc tại những khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố; các bạn sinh viên đang theo học tại trường đại học - cao đẳng; lao động tự do; người đang xin việc …

Hơn 40% hành khách là gia đình từ 2-3 thành viên trở lên, trong đó có nhiều em bé cùng theo cha mẹ về quê đón Tết.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc Khối vận hành hoạt động Co.opmart cho biết, thực hiện lần đầu vào năm 2023, chuyến xe hạnh phúc của Saigon Co.op được đánh giá cao về tính xã hội hóa, nhân văn và phù hợp tổ chức tại những thành phố lớn là vùng đất thu hút người lao động cả nước.

"Tiếp nối thành công ấy, năm nay chương trình được mở rộng quy mô tổ chức đến thủ đô Hà Nội, dự kiến sẽ được xây dựng trở thành hoạt động thường niên của đơn vị trên cơ sở kết nối với các cơ quan đoàn thể trên toàn quốc", ông Thắng nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm