• Mới cập nhật:

Giáo dục

Clip nam sinh tát cô giáo, đại diện Bộ GD&ĐT nói gì?

D.H 18/02/2021 - 21:10 (GMT+7)
Clip đang lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt ghi lại cảnh một nam sinh tát cô giáo trong giờ học, hiện vẫn chưa tìm được nơi xảy ra vụ việc. Đại diện Bộ GD&ĐT đã có thông tin cho Báo PNVN.

Từ chiều 17/2, cộng đồng mạng xôn xao liên tục lan truyền clip ghi lại hình ảnh một nam sinh thẳng tay tát cô giáo giữa lớp học vì bị cô giáo tịch thu điện thoại.

Cụ thể, đoạn clip ghi lại hình ảnh nam sinh ngồi cuối lớp hô lớn "cô phải trả lại". Sau đó nam sinh này đứng dậy bước lên bục giảng, cầm lấy chiếc điện thoại đang để trên bàn, quay sang tát cô giáo rồi quay lưng đi thẳng về chỗ ngồi. Clip chỉ dài chưa đầy 20 giây ghi lại khoảnh khắc nam sinh tát cô giáo khiến cô giáo không kịp phản ứng.

Clip ghi lại hành vi của nam sinh này lập tức gây xôn xao dư luận. Rất nhiều ý kiến bày tỏ thái độ trước hành vi vô lễ của học trò.

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát thông tin nam sinh tát giáo viên giữa lớp học - Ảnh 1.

Nam sinh tát giáo viên giữa lớp học gây xôn xao dư luận. Ảnh chụp từ clip

Trước sự việc này, chiều 18/2, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh tính xác thực của clip “học sinh tát giáo viên”.

"Chúng tôi cũng lên án mạnh mẽ hành vi (nếu có) của học sinh. Đồng thời cho rằng, việc lan truyền clip chưa được xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến môi trường giáo dục".

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên Bùi Văn Linh

Thông tin với báo Phụ nữ Việt Nam, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, hiện nay clip này chưa được xác thực về nội dung. 

Ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này. 

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo Sở GDĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành Giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục. 

Đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về thời gian, địa điểm xảy ra vụ việc đã nêu. Báo Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm