• Mới cập nhật:

Khỏe

Có 5 ca mắc Covid-19, Thái Bình giãn cách xã hội từ 12h ngày 6/5

Linh Trần 06/05/2021 - 12:42 (GMT+7)

Chốt kiểm dịch Covid-19 tại Thái Bình.

Trong sáng ngày 6/5, Sở Y tế Thái Bình đã xét nghiệm và xác định có 5 ca nhiễm Covid-19. Vì thế, UBND tỉnh Thái Bình quyết định thực hiện giãn cách xã hội từ 12h ngày hôm nay (6/5).

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, sáng 6/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã họp khẩn bàn triển khai các giải pháp khẩn cấp ứng phó với dịch.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị quyết tâm, khẩn trương, khẩn cấp, thần tốc phòng, chống dịch, tạm dừng các hoạt động không cần thiết tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Ngành Y tế thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh, sẵn sàng các phương tiện, vật tư, nhân lực và lên các phương án sẵn sàng ứng phó với dịch, triển khai ngay việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các trường hợp F1, F2. Các huyện, thành phố nâng mức độ phòng, chống dịch lên cao nhất.

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu, các cấp, ngành và toàn thể nhân dân chung tay, đồng lòng, quyết tâm phòng chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình yêu cầu các địa phương, các cấp, ngành thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị; huy động toàn bộ hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch.

Ngoài ra, tỉnh Thái Bình quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Thái Bình từ 12h ngày 6/5 theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, kích hoạt hoạt động của các tổ tự quản, tổ kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

5 ca nhiễm Covid-19 ở Thái Bình, cụ thể là: Tại huyện Vũ Thư đã ghi nhận bệnh nhân T.T.H. (SN 1977, ở xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình). Trước đó bệnh nhân có chăm sóc người nhà ở BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, cơ sở 2.

Tại huyện Thái Thụy có 3 trường hợp là N.T.N., P.T.D. và chị C.T.V. 1 trường hợp ở huyện Kiến Xương là chị N.T.A. (xã Bình Minh).

Theo Sở Y tế Thái Bình, tất cả các trường hợp trên đều có liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ, cơ sở 2.

Cũng trong sáng ngày 6/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình phát thông báo khẩn tìm người có tiếp xúc với ca bệnh dương tính tại xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, Thái Bình) như sau:

- Tất cả các công dân đi trên chuyến xe khách Mạnh Hùng, biển số xe 17B - 012.35 xuất phát từ bến xe Giáp Bát - Hà Nội vào khoảng 14h ngày 4/5/2021 về Kiến Xương - Thái Bình (tuyến bờ hồ Kiến Xương - Chợ Gốc).

- Người đến Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Bình (địa chỉ: phường Hoàng Diệu, Thành phố Thái Bình): Thời gian từ 08 giờ đến 10 giờ 00 phút, ngày 05/5/2021 (tiếp xúc trực tiếp tại Bàn số 03, số 04 và phòng phô tô...).

- Người đến Quán nước trà đá ven đường, trước Công ty may Sơn Hà, xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương (gần cổng chào) vào khoảng thời gian từ 10h đến 11h ngày 5/5/2021.

- Những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân từ ngày 21/4/2021 đến ngày 5/5/2021.

Tất cả các công dân có tiếp xúc trên liên hệ ngay với cơ quan Y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình đến các số đường dây nóng và tiếp nhận thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm