• Mới cập nhật:

Khỏe

Bộ trưởng Y tế và các Thứ trưởng tiêm vaccine ngừa Covid-19

Linh Trần 06/05/2021 - 11:29 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào sáng 6/5.

Bộ trưởng và các Thứ trưởng Bộ Y tế đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào sáng nay (6/5). Sau khi tiêm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Sáng 6/5, tại BV Bạch Mai, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19. Sau tiêm, ông ngồi tại phòng chờ theo dõi 30 phút.

Ngoài Bộ trưởng, các Thứ trưởng Bộ Y tế như Đỗ Xuân Tuyên, Trương Quốc Cường, Trần Văn Thuấn cũng đã tiêm vacine ngừa Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, sau tiêm ông thấy sức khỏe hoàn toàn bình thường. Theo Bộ trưởng, quy trình tiêm chủng tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất. Các cơ sở tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 phải bảo đảm tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực; thực hiện khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng và tổ chức buổi tiêm chủng an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế; người đi tiêm vaccine phải ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút sau khi tiêm để theo dõi sức khoẻ;

Ngoài ra, người tiêm được hướng dẫn theo dõi ở nhà ít nhất 24 giờ tiếp theo và tiếp tục theo dõi đến 3 tuần sau khi tiêm; các BV luôn sẵn sàng, thường trực công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm. Đồng thời những đối tượng chống chỉ định tiêm chủng ở Việt Nam cũng mở rộng hơn so với các nước.

Theo Bộ Y tế, đến ngày 6/5, Việt Nam đã tiêm cho 675.956 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội. Trong đó, 16% có phản ứng thông thường sau tiêm như đau tại chỗ, sốt nhẹ và triệu chứng này hết sau 24h.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm