• Mới cập nhật:

Yêu

Cô đơn trong cuộc hôn nhân của mình

Linh Đan 19/04/2021 - 18:30 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Điều khiến cô khó chịu trong cuộc hôn nhân của mình là trong mắt chồng, cô như đứa trẻ bướng bỉnh. Vì thế, anh luôn tỏ ra là "bề trên" của cô, luôn miệng "lên lớp", dạy bảo cô.

Điều khiến cô khó chịu trong cuộc hôn nhân của mình là trong mắt chồng, cô như đứa trẻ bướng bỉnh. Vì thế, anh luôn tỏ ra là "bề trên" của cô, luôn miệng "lên lớp", dạy bảo cô. Cô kém anh chục tuổi nhưng như thế không có nghĩa là cô chưa trưởng thành. Không phủ nhận anh chiều chuộng cô, đáp ứng những yêu cầu của cô. Nhưng suốt ngày bị nghe anh dạy dỗ, cô cảm thấy mình bị coi thường, cảm thấy không được tôn trọng.

Cô luôn cố gắng chu toàn việc nhà, chăm sóc, dạy dỗ con cái. Vậy mà, dù cố gắng bao nhiêu cô vẫn không khiến chồng hài lòng. Anh luôn so sánh cô với những phụ nữ khác. Họ rạng rỡ, vui vẻ, hài hước và chín chắn. Không như cô, "cả ngày chỉ nói được vài câu, khuôn mặt ít khi giãn nở". Anh đâu có biết, những cô gái xinh đẹp ngoài kia không vướng bận con cái. Họ không phải tối mắt tối mũi lo cho 2 đứa con "trứng gà trứng vịt" như cô. Họ không phải sống cùng bố mẹ chồng khó tính. Đặc biệt, họ không suốt ngày phải nghe lời rao giảng của ông chồng luôn cho là mình hiểu biết, trưởng thành.

Chồng luôn coi vợ như đứa trẻ bướng bỉnh - Ảnh 1.

Điều khiến cô khó chịu trong cuộc hôn nhân của mình là trong mắt chồng, cô như đứa trẻ bướng bỉnh.

Trước một người chồng như thế, cô phải gồng mình để "trở thành người lớn", để được chồng công nhận, để khiến chồng tự hào. Nhưng cô nhận ra, sự cố gắng của mình chỉ là vô nghĩa. Lúc nào, anh cũng tỏ ra mình rộng lượng nên không chấp nhặt cô vợ trẻ con. Anh luôn dạy cô phải tập thể dục thế nào cho khoẻ, phải biết nói lời đạo lý, phải rộng lượng, vị tha, phải khôn ngoan... Những lời anh dạy, nếu chỉ nghe không thì thấy rất đúng. Nhưng ở trong hoàn cảnh của cô, khi bị người khác chèn ép, nói xấu, đặt điều mà không được thể hiện cảm xúc của mình thì cô không làm được.

Cô muốn vợ chồng chia sẻ nhiều chuyện với nhau, giao tiếp với nhau bằng những câu chuyện góp nhặt bên ngoài. Thế nhưng, sau mỗi câu chuyện cô kể, anh luôn dạy cô phải sống thế này, thế kia, rằng đừng ngu ngốc, dại dột như họ... Nhiều lúc, muốn kể chuyện cho anh nhưng nghĩ đến việc lại bị anh "lên lớp", cô ngán ngẩm, không muốn chia sẻ nữa.

Anh dạy vợ nhưng không khác gì "bố dạy con gái", kiểu như "ăn trông nồi, ngồi trông hướng", dạy "con dâu phải có bổn phận lo cho gia đình nhà chồng chứ không nên đòi hỏi hay vượt quyền"... Cô luôn cảm thấy mình không được chia sẻ, cảm thấy cô đơn trong cuộc hôn nhân của mình. Cô không biết làm thế nào để anh bỏ thói quen dạy dỗ vợ, để anh ghi nhận cô là người phụ nữ trưởng thành chứ không phải là đứa con nít.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm