Thiếu nữ 16 tuổi tố bị 5 gã hàng xóm giở trò đồi bại hiện vẫn hoảng loạn

Nguyễn Long
01/06/2020 - 14:57
Thiếu nữ 16 tuổi tố bị 5 gã hàng xóm giở trò đồi bại hiện vẫn hoảng loạn

Cô gái nghi bị hàng xóm giở trò đồi bại

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng H. vẫn trong tình trạng hoảng loạn, thường xuyên bỏ ăn. Nhiều đêm đang ngủ tự nhiên H. bật dậy ôm mặt khóc vì sợ hãi.

Liên quan đến vụ cô gái 16 tuổi tố bị 5 người hàng xóm giở trò đồi bại ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, chiều 1/6, bà Phan Thị Hậu (cô ruột cháu H.) cho biết, gia đình đang rất lo lắng, bởi đã nhiều ngày trôi qua, cháu H. vẫn trong tình trạng hoảng loạn, thường xuyên bỏ ăn. Nhiều đêm đang ngủ, H. bật dậy rồi ôm mặt khóc vì sợ hãi.

Bà Hậu kể, bố mẹ cháu đều không được khôn ngoan như người bình thường, có 2 người con, con lớn (SN 2001), sau khi học hết lớp 12 thì lấy chồng ở tỉnh Điện Biên. Còn H. (SN 2004), từ nhỏ cháu đã bị thiểu năng trí tuệ, không được học hành gì nên cũng không biết chữ. Hàng ngày H. chỉ quanh quẩn ở nhà chơi cho mẹ đi làm.

"Dù thiểu năng nhưng ở trong làng cháu vẫn thuộc tên nhiều người. Đi đến nhà ai hỏi cháu cũng đều kể tên vanh vách không sai nhà nào. Gia đình cũng hỏi đi hỏi lại rất nhiều lần là bị những ai sờ soạng. Hỏi đến 100 lần thì cháu vẫn kể tên những người đó. Lần gần nhất, người làm cháu đau là ông N.", bà Hậu nói.

Theo bà Hậu, hoàn cảnh gia đình cháu H. thuộc diện khó khăn nhất làng, mẹ cháu H. làm công nhân thu gom rác, lương chẳng đáng là bao, trong khi phải nuôi 2 người con ăn học. Cháu H. bị thiểu năng trí tuệ, nuôi cháu cũng vất vả hơn những đứa trẻ bình thường.

Trước đây bố cháu H. cũng không có việc làm ổn định, cuối năm 2017, bố cháu H. trong một lần trèo tường rào đã bị ngã gãy cổ. Dù gia đình đã đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do vết thương quá nặng, bố cháu đã không qua khỏi.

"Giá mà bố cháu H. còn sống thì bọn họ không dám làm vậy. Tuy cháu không được khôn ngoan như người thường, nhưng nếu anh tôi còn sống thì chắc bọn chúng cũng không dám làm bậy", bà Hậu nói.

Trước đó, phản ánh tới PNVN, bà Lương Thị Tr. cho biết, con gái bà là Phan Thị H. (SN 2004) kể lại bị người hàng xóm tên Bùi V.N. (SN 1956) xâm hại tình dục. "Cháu sợ hãi không dám nói với mẹ mà kể với hàng xóm. Sau khi biết thông tin, tôi kiểm tra thì thấy trên người cháu có nhiều vết trầy xước, vùng âm đạo bị tổn thương. Trong lúc thực hiện hành vi đồi bại, đối tượng còn liên tục buông lời đe dọa sẽ chém chết nạn nhân nếu không "hợp tác", bà Tr. kể lại.

Ngày 5/5, bà Tr. đã làm đơn trình báo đến cơ quan công an. Ngay sau đó cơ quan công an đã có mặt để điều tra và đưa cháu đi giám định. Một người thân của cháu H. cho biết, gia đình đã nghe thông tin cháu H. bị nhiều gã hàng xóm sờ soạng. Đây đều là những người đàn ông tuổi trung niên, sống cùng làng với nạn nhân. Theo lời kể của cháu H. đã có 5 đối tượng từng có hành vi sờ soạng. Trong đó, Bùi V.N. đã xâm hại cháu.

"Gia đình đã nghe thông tin về việc cháu bị nhiều gã hàng xóm sàm sỡ, nhưng ngày 4/5, khi biết những gì ông N. đã làm thì gia đình đã làm đơn tố giác tới cơ quan công an. Từ khi xảy ra sự việc, cháu H. luôn cảm thấy sợ hãi", bà Tr. nói.

Ông Đinh Công Hiện, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, xác nhận, có sự việc bà Tr. làm đơn tố cáo con gái mình bị xâm hại tình dục. Tuy nhiên, theo thông tin từ Công an huyện Thanh Sơn thông báo thì kết quả giám định ban đầu cho thấy không có việc cháu H. bị xâm hại tình dục. Hiện sự việc vẫn đang được công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm