• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cô gái khuyết tật sản xuất mỹ phẩm từ thiên nhiên giúp phụ nữ trẻ hóa

Trần Lê 18/01/2020 - 11:12 (GMT+7)
Vượt qua nhiều rào cản, cô gái khuyết tật Huỳnh Thị Kim Hoàng đã quyết tâm khởi nghiệp bằng nguồn thảo dược sẵn có tại Long An, phát triển dòng sản phẩm làm đẹp dành cho da và tóc từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Vóc dáng nhỏ nhắn, ánh mắt luôn thể hiện niềm quyết tâm mình làm được, Huỳnh Thị Kim Hoàng đã tạo nhiều thiện cảm với người đối diện khi chia sẻ câu chuyện của mình - khởi nghiệp tự tạo việc làm, thu nhập của phụ nữ nông thôn bị khuyết tật tại tỉnh Long An.  

Ấp ủ sản phẩm làm đẹp an toàn

Ngay từ khi còn là sinh viên, Hoàng đã đam mê thể thao, nhiệt tình tham gia thể thao người khuyết tật và là vận động viên bơi lội của đội tuyển TP.HCM. Do ảnh hưởng của nắng và nước hồ bơi trong quá trình luyện tập nên mái tóc của Hoàng bị tổn thương nặng nề. Tóc rụng, khô xơ, da bị hư hại dường như đã lấy đi phần nào sự tự tin của cô gái trẻ. Nhưng với cơ địa dễ bị dị ứng với hóa chất, nên để phục hồi da và tóc thì chẳng có cách nào hơn là sau mỗi mùa tập luyện, thi đấu, Hoàng tìm cách phục hồi da, tóc từ các nguyên liệu thiên nhiên, theo kinh nghiệm  của ông bà xưa.

Để cải thiện mái tóc, cô gái 8x đã sử dụng trái bồ kết để làm dầu gội. Từ đó, Hoàng bắt đầu đam mê làm đẹp từ thiên nhiên, quyết tâm giành nhiều thời gian nghiên cứu về những nguồn dược liệu tự nhiên dồi dào nơi quê hương mình - Long An. Đó là mần trầu, sả, lá ổi, cỏ ngũ sắc…

Cô gái khuyết tật sản xuất mỹ phẩm từ thiên nhiên giúp phụ nữ trẻ hóa  - Ảnh 1.

Huỳnh Thị Kim Hoàng đã quyết tâm khởi nghiệp bằng nguồn thảo dược sẵn có tại Long An, phát triển dòng sản phẩm làm đẹp dành cho da và tóc thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Dành hết thời gian rảnh, Kim Hoàng tìm, đọc tài liệu để đưa ra một công thức tối ưu hơn. Sau khoảng một năm thử nghiệm và sử dụng dầu gội đầu, tóc Hoàng đã mọc nhiều hơn, khỏe và dày hơn trước.

"Tôi biết mình đã thành công bước  đầu"- Kim Hoàng chia sẻ- "Rồi chợt một câu hỏi lớn xuất hiện trong đầu tôi: Sao mình không phát triển thành một sản phẩm hoàn chỉnh để chia sẻ cho nhiều người sử dụng, đặc biệt là phục vụ cho những người nhạy cảm với hóa chất, phụ nữ mang thai?".

Năm 2018, Kim Hoàng bắt đầu thành lập Hafabo - Trẻ hóa từ thiên nhiên. Sản phẩm chủ đạo của công ty là chăm sóc da, tóc từ thảo dược dầu gội không bọt, serum dưỡng da từ quả gấc và sữa rửa mặt từ cám gạo. Sản phẩm dành cho đối tượng dễ bị dị ứng với hóa chất và chống lão hóa.

Sản phẩm sử dụng 100% từ thiên nhiên bản địa vùng đất Long An, góp phần làm tăng giá trị nguồn nguyên liệu tại địa phương

Sản phẩm sử dụng 100% từ thiên nhiên bản địa vùng đất Long An, góp phần làm tăng giá trị nguồn nguyên liệu tại địa phương

Tự tin khẳng định bản thân

Từ thành công bước đầu đó, Kim Hoàng tiếp tục tìm hiểu thị trường, tìm học các khóa về marketing, xây dựng thương hiệu. Nhận thấy làm đẹp từ thiên nhiên xu hướng tiêu dùng được yêu thích, cô gái miền Tây bắt đầu chia sẻ ý tưởng với nhiều người thông qua các cuộc thi khởi nghiệp. Những nỗ lực đã được đền đáp. Huỳnh Thị Kim Hoàng giành được giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Long An và giải khuyến khích cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (năm 2019).

Cô gái khuyết tật sản xuất mỹ phẩm giúp chị em trẻ hóa từ thiên nhiên  - Ảnh 3.

Kim Hoàng được đánh giá cao tại các cuộc thi khởi nghiệp

"Điều tôi hạnh phúc nhất là sản phẩm sử dụng 100% từ thiên nhiên bản địa vùng đất Long An, góp phần làm tăng giá trị nguồn nguyên liệu tại địa phương. Quan trọng hơn, tôi có thể tạo được việc làm cho xã hội, xua tan ánh nhìn thương hại và định kiến của mọi người về khả năng của những người khuyết tật như tôi"-  Kim Hoàng bộc bạch.

"Bạn biết đấy, với một phụ nữ bình thường, khởi nghiệp cũng không ít chông gai. Với tôi, rào cản còn lớn hơn nhiều. Khi tôi tạm dừng công việc làm công nghệ thông tin bắt đầu khởi nghiệp ở lĩnh vực mỹ phẩm, gia đình cũng phản đối nhiều lắm. Mọi người lo lắng, sợ tôi sẽ vất vả, sợ tôi thất bại. Mâu thuẫn xảy ra không ít. Một bên tay của tôi rất yếu, nên trong lúc sản xuất, đóng gói sản phẩm cũng có nhiều hạn chế. Song song đó là những khó khăn về thủ tục, nguồn vốn. Nhưng, tôi kiên trì với đam mê, tự tin khẳng định bản thân mình"- Kim Hoàng chia sẻ với niềm quyết tâm hiện lên trên ánh mắt.

Kim Hoàng cũng chia sẻ thêm dự định trong năm 2020, sẽ hoàn thành kế hoạch xây dựng vùng trồng nguyên liệu trên 5.000m2, đi tham quan mô hình ở các nước Châu Á, học hỏi thêm nhiều kiến thức để trở thành một nữ CEO bản lĩnh, có thể đưa sản phẩm Hafabo đi xa hơn.

Huỳnh Thị Kim Hoàng, sống tại Cần Đước, Long An, hiện là Founder & CEO - HAFABO – Trẻ hóa từ thiên nhiên. Website: www.hafabo.com.vn

Kinh nghiệm khởi nghiệp của Kim Hoàng:

  • - Kiên trì với niềm đam mê và con đường mình lựa chọn
  • - Không ngừng học hỏi để hoàn thiện sản phẩm
  • - Tự tin chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm với cộng đồng- khó khăn không phải là rào cản, mà là động lực để khẳng định giá trị bản thân.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm