• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Cô gái phố cổ Hà Nội bén duyên "nghề ẩm thực" từ những món ăn gia đình

An Khê 19/04/2020 - 06:10 (GMT+7)
Có niềm đam mê mạnh mẽ với ẩm thực, chị Nguyễn Thu Trang (sinh năm 1980 tại Hà Nội), chủ nhân của bếp “Nhà tôi” nổi tiếng được giới trẻ và những người nội trợ yêu thích. Chị cho biết, đây không hẳn là một cuộc “khởi nghiệp” mà là một sự “bén duyên”.

Bếp "Nhà tôi" - Bếp nhà mình

Nhà bếp là đam mê của chị ngay từ khi còn rất nhỏ, có lẽ được nhen nhóm từ thuở ấu thơ lớn lên ở phố cổ Hà Nội, nơi mà từ bà nội, bà ngoại, mẹ chị hay đến các cô hàng xóm ai cũng là một đầu bếp cừ khôi. Niềm đam mê với ẩm thực từ đó trở nên mạnh mẽ hơn khi mỗi món ăn chị làm luôn được những người xung quanh hưởng ứng và đón nhận. "Mình đã từ từ bén duyên với nghề lúc nào không hay. Có lẽ phải nói là nghề đã chọn mình mới đúng!", chị Trang cho biết.

Đúng như cái tên bếp "Nhà tôi" mà chị Trang đặt cho bếp, mỗi món ăn chị nấu đều mang theo ý nghĩ là đang đứng ở bếp nhà mình, đang nấu cho những người thương yêu của mình thưởng thức và mong muốn mỗi thực khách cũng có cảm giác đang dùng bữa từ bếp nhà chính họ chứ không phải chỉ đơn thuần đó một món ăn được mua về. Chị chỉ là người giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn mà thôi.

Cô gái phố cổ Hà Nội - Bén duyên từ những món ăn gia đình - Ảnh 2.

Hiện tại chị đã có 2 cơ sở tại Hà Nội và Đà Nẵng

Thành công với bếp "Nhà tôi", nhưng ít ai biết rằng, động lực mạnh mẽ nhất để chị mở bếp chính là cô con gái 14 tuổi cũng có chút năng khiếu bếp và đặc biệt nhiều đam mê trong lĩnh vực này. Nếu thực sự niềm đam mê của bản thân chị có thể truyền lửa tới con gái thì không còn gì ý nghĩa hơn. Gia đình luôn giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong công việc của Thu Trang, mọi người không chỉ là những người ủng hộ mà còn là những vị giám khảo cực kì khó tính. Vì chị lớn lên trong một gia đình có những người phụ nữ nấu nướng rất giỏi nên chị tin rằng vượt qua được sự đánh giá nghiêm khắc này thì khách hàng của chị hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức những món ngon từ bếp "Nhà tôi" mang lại.

Nếu chọn một món đặc biệt nhất trong những món mà chị Thu Trang đã thực hiện thì khá là khó vì chị liên tục làm mới thực đơn để phù hợp khẩu vị chung của mọi người và có thêm nhiều lựa chọn phong phú hơn cho khách hàng. Nhưng có lẽ món ăn gắn liền với tên tuổi của chị trước cả khi chị mở bếp "Nhà tôi" thì đó chính là món chè bưởi.

Cô gái phố cổ Hà Nội - Bén duyên từ những món ăn gia đình - Ảnh 3.

Món chè bưởi - Đây chính là linh hồn của chè bưởi bếp "Nhà tôi"

Chè bưởi không còn là món ăn xa lạ đối với mỗi người, nhưng với chị Thu Trang, chị luôn luôn tâm niệm mỗi món ăn ngon đều được làm ra từ những nguyên liệu tươi ngon nhất, chất lượng nhất và chè bưởi chị làm cũng không ngoại lệ. Thay vì việc nấu thêm thắt quá nhiều thứ hương liệu thì chị chọn cách đơn giản nhất để thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn được món ăn từ chính những nguyên liệu tươi mới làm ra món ăn này. Và điều quyết định lưu giữ được ấn tượng của khách hàng về chè bưởi của chị đó chính là bí quyết làm nên hương vị đặc trưng đặc biệt từ nước cốt dừa tươi đem lại. Đây chính là linh hồn của chè bưởi bếp "Nhà tôi".

Cô gái phố cổ Hà Nội - Bén duyên từ những món ăn gia đình - Ảnh 4.

Có nhiều món ngon, nhưng theo Thu Trang tâm sự thì điều khó nhất với chị  là làm cách nào để duy trì bếp luôn đạt chất lượng cao nhất và không phụ lòng khách hàng đã tin tưởng. Kinh doanh ẩm thực không giống như các loại hình kinh doanh khác vì liên quan đến sức khoẻ của khách hàng. Ngoài yếu tố đảm bảo thức ăn ngon, cần luôn đặt yêu cầu thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc lên hàng đầu.

"Làm vì nhà mình, làm như nhà mình"

Hiện tại bếp "Nhà tôi" bán hàng thông qua facebook, các ứng dụng bán hàng trực tuyến như Now, Grabfood... và thêm một kênh cũng đóng góp vai trò khá quan trọng nữa là sự truyền tải từ những khách hàng đã sử dụng và yêu mến sản phẩm của "Nhà tôi" tới những khách hàng mới. Cho đến nay, "Nhà tôi" đã trở thành địa chỉ quen thuộc của các mẹ, các chị em nội trợ và nhân viên văn phòng ở Hà Nội và Đà Nẵng.

Cô gái phố cổ Hà Nội - Bén duyên từ những món ăn gia đình - Ảnh 5.

Hai con của chị Thu Trang - Những "chuyên gia thẩm định món" của mẹ

"Thời gian trước mình có nhận dạy cho một vài người bạn làm những món ăn để các bạn tập bán online phụ thêm, tăng thêm thu nhập. Thời gian này khi dịch bệnh làm ảnh hưởng tới hầu hết tất cả mọi công việc ở mọi ngành nghề thì mình liên tục nhận được sự chia sẻ của các bạn với công việc trước giờ chỉ từng coi là phụ thêm lại giúp các bạn rất nhiều để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mình bắt đầu cảm thấy việc làm này thực sự mang lại giá trị cho nhiều người. Sắp tới, nếu có thời gian, mình sẽ mở thêm nhiều buổi hướng dẫn như thế để chia sẻ thêm kinh nghiệm làm bếp với mọi người", chị Thu Trang chia sẻ.

Với phương châm kinh doanh "Làm vì nhà mình, làm như nhà mình", chị Thu Trang đã thổi hồn vào từng món ăn, mang lại hương vị tuyệt diệu đầy mê đắm cho những ai đã từng đến bếp "Nhà tôi". Trong thời gian tới, để không phụ lòng những người yêu "Nhà tôi" chị Thu Trang sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi để ra mắt nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng gửi tới thực khách không chỉ ở Hà Nội, Đà Nẵng mà tới mọi miền đất nước. Hi vọng "Nhà tôi" sẽ là cầu nối để mang tới những món ăn ngon, những đặc sản ngon của các vùng miền đến với thực khách cả nước.

Bếp "Nhà tôi" tại 2 địa chỉ - 40 Võ Nghĩa, phường Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng; Nhà 5 ngõ 31 ngách 2 Phan Đình Giót, Giải Phóng, Hà Nội- Số điện thoại: 0988369369

Link bán hàng: https://www.facebook.com/groups/1179788535735554/?ref=share

https://www.facebook.com/profile.php?id=100005922630148

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm