• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Giữ hồn quê lụa trên tà áo

An Khê 13/04/2020 - 12:26 (GMT+7)

NTK Trần Phương Hạnh

Sinh ra và lớn lên ở quê lụa Hà Đông (Hà Nội), từ khi còn nhỏ, Trần Phương Hạnh đã mơ ước trở thành nhà thiết kế thời trang. Là chủ một thương hiệu áo dài nổi tiếng Hà thành, Phương Hạnh cho biết, đằng sau những "gấm vóc lụa là" là một chặng đường dài gói trọn ước mơ của chị.

Phương Hạnh tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, khoa Tạo dáng công nghiệp, Đại học Mở Hà Nội. Nếu nói về "cơ duyên" có lẽ không đúng bởi đây là mơ ước, cũng là nghề chị chọn. Hơn thế, chị còn được sinh ra trong một gia đình có nghề cho thuê áo cưới, trang điểm cô dâu ở Hà Đông. Tốt nghiệp THPT, mẹ chị định hướng cho chị theo học ngành mỹ thuật. Vừa học, Phương Hạnh vừa giúp mẹ đi trang điểm cô dâu mỗi khi nhà chị có khách thuê váy cưới. Đến khi tốt nghiệp đại học, Phương Hạnh mới bắt tay vào thiết kế.

Ban đầu, Phương Hạnh chỉ thiết kế áo cưới và phát triển cửa hàng thành một thương hiệu mang tên bố mẹ chị là Áo cưới Hải Liên. Nhưng rồi cái duyên đưa đẩy, chị gặp được người bạn đời là một nhà thiết kế áo dài nghiệp dư ở Hà Nội. Hai vợ chồng chị quyết định mở rộng thương hiệu Hải Liên thành Áo dài Hải Liên. Các thiết kế áo dài không chỉ dành cho ngày cưới mà còn dành cho những ai yêu thích thời trang có thể lựa chọn để mặc hàng ngày.

Để có những thiết kế bắt mắt, nhà thiết kế Phương Hạnh đã miệt mài sáng tạo những mẫu mang tính ứng dụng cao. Ngoài áo dài truyền thống, chị cũng thiết kế nhiều mẫu áo dài cách điệu. Bên cạnh thiết kế áo dài cho cô dâu, Hải Liên còn có những mẫu áo dài cho chú rể để những cặp đôi trở nên đồng điệu hơn trong ngày cưới.

Giữ hồn quê lụa trên tà áo - Ảnh 1.

Hải Liên cũng là thương hiệu tài trợ cho nhiều cuộc thi áo dài như: Cuộc thi hoa khôi áo dài của Học viện Tài chính, đêm trình diễn áo lụa Hà Đông...

Khi thiết kế, không thể làm qua loa

Thị trường áo dài cạnh tranh cao, áo giá rẻ ra đời làm cho các thương hiệu thủ công bị ảnh hưởng. Để đứng vững trong thị trường, Phương Hạnh đã tạo niềm tin cho khách hàng bằng sản phẩm của mình với những nét đặc trưng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. "Khách hàng của Hải Liên không đến từ quảng cáo thương hiệu mà đến từ việc người này giới thiệu cho người kia, với sức lan tỏa từ chính những người đã sử dụng, tạo nên độ tin cậy tuyệt đối với khách hàng" - nhà thiết kế chia sẻ.

Quyết tâm theo đuổi những thiết kế bằng tay, mang đến cho khách hàng những chiếc áo dài may đo nhiều kiểu dáng riêng biệt, nhà thiết kế Phương Hạnh tự hào khi đưa Áo dài Hải Liên trở thành thương hiệu thu hút những tín đồ thời trang truyền thống. Hải Liên cũng từng là thương hiệu tài trợ cho nhiều cuộc thi áo dài như: Cuộc thi hoa khôi áo dài của Học viện Tài chính, đêm trình diễn áo lụa Hà Đông...

Địa chỉ cửa hàng: số 31-66 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.

Giá áo cho thuê từ 150.000 đồng trở lên

Giá bán: 500.000 đồng trở lên

ĐT: 0903286988

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm