Có nên đồng ý cưới khi mẹ chồng tương lai ốm liệt giường?

Thanh Tâm
15/05/2023 - 20:10
Có nên đồng ý cưới khi mẹ chồng tương lai ốm liệt giường?

Ảnh minh họa

Việc tổ chức cuộc sống của hai vợ chồng hài hoà với cuộc sống của bố mẹ chồng, nhất là khi mẹ chồng không may bị ốm. Có như thế, ai cũng thoải mái, việc sống chung mới thực sự có ý nghĩa.

Chị Thanh Tâm thân mến!

Người yêu em là con một. Chúng em yêu nhau hơn 2 năm rồi và đang tính về chung một nhà. Em có hơi lăn tăn vì anh thuyết phục em cưới xong ở cùng ba mẹ. Công việc kiến trúc sư của em cũng khá bận rộn, nhiều lúc không kể thời gian, bắt bố mẹ anh phải chấp nhận điều đó cũng tội. 

Thêm nữa, em nghĩ ba mẹ anh ấy chưa nghỉ hưu nên cũng cần không gian riêng, còn em đương nhiên không muốn làm dâu. Bọn em hoàn toàn chủ động được việc thuê nhà trước mắt. Nhưng chúng em có thể sắm một căn hộ nho nhỏ nếu tìm được vị trí phù hợp vì số tiền tiết kiệm gần đủ, thêm quà mừng cưới và hỗ trợ của bố mẹ là đủ.

Nhưng có một việc đột xuất xảy ra. Tháng trước, mẹ anh bị trượt ngã trong nhà tắm và bị tai biến, liệt một bên người. Rất may là mẹ anh đã vượt qua nguy kịch nhưng kể cả hỗ trợ trị liệu tốt, bà vẫn cần chăm sóc lâu dài. Anh khuyên em nên cân nhắc lại việc sống chung cùng bố mẹ anh, có thể đến lúc mẹ khoẻ thì bọn em sẽ ra ở riêng. Nhưng với tình hình này chắc sẽ phải lâu dài. Em vốn đã thấy chưa thích nghi với cuộc sống làm dâu, giờ thêm trọng trách chăm lo cho mẹ chồng ốm một chỗ như thế, rồi sinh con, làm sao xoay xở được. Em rất lo cuộc sống khó khăn, vất vả, nhiều trách nhiệm sẽ làm thui chột tình cảm gắn bó của hai đứa, rồi cãi nhau, rồi hờn giận, cuộc sống sẽ vô cùng mệt mỏi.

Mong chị cho em lời khuyên để bình tĩnh lựa chọn cách giải quyết êm thấm. Bọn em cũng lớn tuổi rồi, muốn sớm sinh con.

Em xin được giấu tên

Chào em gái!

Thực ra em là một cô gái có trách nhiệm, muốn cầu toàn mọi việc. Đừng lo lắng quá. Vì người yêu rất hiểu tâm ý của em và cố gắng để đáp ứng em cao nhất có thể. Còn em, chắc chắn sẽ biết thu xếp mọi việc của mình ổn thoả. Bố mẹ anh ấy có phải trông chờ em về làm dâu để chăm sóc bác gái đâu. Họ sẽ có kế hoạch để lo cho vợ mình, mẹ mình tốt nhất có thể. Bản thân bác gái cũng sẽ ý chí, nghị lực để vượt qua hoàn cảnh bệnh tật. Thay vì tự nghĩ sau này ra sao, em hãy nói chuyện với người yêu về các phương án chăm sóc mẹ tốt nhất, khi chưa cưới cũng như sau đám cưới, lúc chưa có con đến lúc sinh em bé, từ dinh dưỡng, thuốc thang đến vật lý trị liệu, từ cách động viên của người thân đến sự chăm sóc thường xuyên của người hỗ trợ. 

Việc cưới hỏi hãy độc lập với việc mẹ ốm. Việc tổ chức cuộc sống của hai vợ chồng hài hoà với cuộc sống của bố mẹ chồng, nhất là khi mẹ chồng không may bị ốm. Có như thế, ai cũng thoải mái, việc sống chung mới thực sự có ý nghĩa.

Chị tin, em sẽ mang đến cho gia đình chồng tương lai tình cảm, không khí ấm áp. Đó cũng là "liều thuốc" tinh thần quý giúp bác gái mau lành bệnh. Em đừng để ý nghĩ mình sẽ chăm sóc bác gái như thế nào làm khó, chỉ nghĩ đơn giản mình thương bác thế nào, muốn giúp bác thế nào, có thể đem lại cho bác sự dễ chịu đến đâu. Chị tin rằng, với những tình cảm chân thành, em sẽ không còn nghĩ đến cuộc sống mệt mỏi, căng thẳng, cãi vã, giận hờn nữa. Cuộc sống của chúng ta có thể xảy ra những biến cố khó lường, việc của chúng ta là tìm cách giải quyết để vượt qua. Rồi chồi nụ của may mắn, an lành sẽ đến với em, em nhé!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm