• Mới cập nhật:

Xã hội

Có thay đổi trong cách cấp giấy đi đường tại Hà Nội

Hà Khê 05/09/2021 - 09:10 (GMT+7)
Theo thông tin mới nhất về giấy đi đường, nhóm cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, cơ quan báo chí, truyền hình, lực lượng vũ trang… sẽ do thủ trưởng đơn vị cấp, quản lý giấy chứ không do CSGT cấp như kế hoạch.

Liên quan đến việc cấp giấy đi đường, sáng 5/9, Công an Hà Nội ra thông báo về quy trình xét duyệt, cấp giấy đi đường, thẻ đi mua hàng thiết yếu tại vùng 1 (vùng đỏ) theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Theo thông báo này, sẽ có một số thay đổi so với đề xuất trước đó của Công an thành phố Hà Nội.

Theo đó, đối với nhóm 4, nhóm cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể chính trị của Trung ương và thành phố; báo chí truyền hình; lực lượng vũ trang thì sẽ do thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, cấp giấy đi đường và sử dụng thẻ ngành để lưu thông khi đi làm nhiệm vụ, thay vì thẩm quyền cấp là Phòng CSGT như kế hoạch trước đó.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội (PC08) chỉ cấp giấy đi đường đối với nhóm cán bộ, công chức, công nhân viên, người lao động trực tiếp thực hiện các hoạt động dịch vụ công ích thiết yếu.

Có nhiều thay đổi về cấp giấy đi đường ở Hà Nội sau ngày 5/9 so với đề xuất ban đầu

Có nhiều thay đổi về cấp giấy đi đường ở Hà Nội sau ngày 5/9 so với đề xuất ban đầu

Nhóm do công an xã, phường, thị trấn cấp giấy gồm: Cá nhân, người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu.

Cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu sẽ được UBND xã, phường, thị trấn cấp thẻ mua hàng thiết yếu.

Công an Hà Nội đã đăng tải các hệ thống biểu mẫu tại địa chỉ congan.hanoi.gov.vn. 

Cơ quan chức năng đề nghị cá nhân sau khi được cấp giấy đi đường và thẻ đi mua hàng thiết yếu cần chủ động khai báo y tế qua website: suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi ra đường.

Mọi thắc mắc về giấy đi đường, người dân hãy gọi vào số đường dây nóng: 069.2194.299 để được giải đáp.

Chi tiết về quy trình, thủ tục cấp giấy đi đường ở Hà Nội chúng tôi sẽ đăng tải trong bản tin tiếp theo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm